Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo về một cuộc chiến tranh lạnh mới

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Đăng ký
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Alexander Fomin tin rằng một cuộc chiến tranh lạnh mới đang bắt đầu trên thế giới, trong khuôn khổ học thuyết định nghĩa về về kẻ thù quân sự,

Những thách thức và mối đe dọa mới trên trường quốc tế

"Những thách thức và mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với an ninh là do một số xu hướng có thể được nhận thấy trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Thứ nhất, ngày nay chúng ta đang chứng kiến ​​sự hình thành của một trật tự thế giới mới, phân chia các quốc gia thành "của chúng ta" và "kẻ lạ", trong khi "kẻ lạ" được xác định rõ ràng là kẻ thù trong các học thuyết”, - Fomin nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Ông nói thêm ngày nay hệ thống quan hệ quốc tế hiện có, cấu trúc an ninh đang bị phá hủy một cách có hệ thống, và vai trò của các tổ chức quốc tế đang bị coi thường.

Ядерный взрыв на фоне статуи Свободы в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.09.2020
Chuyên gia dự đoán Nga và Mỹ có khả năng xảy ra chạy đua vũ trang như thời Chiến tranh Lạnh

Theo Thứ trưởng, thay vì luật pháp quốc tế, họ áp đặt "dựa trên các quy tắc nhất định, được đề xuất và hỗ trợ bởi một ai đó, không được ghi ở bất cứ đâu và chỉ thỏa mãn những người, trên thực tế, đã đưa ra trật tự này".

Sự xuất hiện của vũ khí mới ảnh hưởng như thế nào đến trật tự thế giới

Đồng thời, các loại vũ khí mới xuất hiện làm thay đổi hoàn toàn cán cân quyền lực trong thế giới hiện đại, và đối đầu vũ trang xâm nhập vào các lĩnh vực mới  - không gian mạng, vũ trụ, dẫn đến sự thay đổi các nguyên tắc và phương pháp chiến tranh, Fomin lưu ý.

Theo ông, tất cả các chủ đề này sẽ được thảo luận tại Hội nghị Moskva lần thứ IX về An ninh quốc tế, diễn ra tại thủ đô nước Nga ngày 22-24 tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала