Điện Kremlin: Sản xuất vắc xin Nga có thể được thiết lập ở Việt Nam

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuang cảnh Điện Kremlin ở Moscow
Quang cảnh Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Moskva (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) quan tâm đến việc hợp tác với các nước trong việc sản xuất vắc xin chống coronavirus, và có thể thiết lập mối liên hệ này với Việt Nam, Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói với các phóng viên.

Trước đó, hãng thông tấn xã nhà nước Việt Nam đưa tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư tới tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó đề nghị thành lập cơ sở sản xuất vắc xin Nga tại Việt Nam.

Vaccine Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Việt Nam sẽ gia công vaccine Sputnik V của Nga?

Hợp tác giữa Nga và Việt Nam

“Các bạn biết rằng quỹ RDIF, có trách nhiệm quảng bá vắc xin Nga ra nước ngoài, quan tâm đến việc liên hệ với các nước quan tâm đến việc thiết lập sản xuất”, ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi liệu Liên bang Nga có sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ như vậy cho các đồng nghiệp Việt Nam hay không. .

Điện Kremlin hy vọng tại cuộc họp được tổ chức vào thứ Sáu trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, RDIF sẽ thông tin cho tổng thống về những nước đã khởi động việc sản xuất vắc xin Nga.

“Tôi tin rằng sẽ có liên hệ với phía Việt Nam để thảo luận về triển vọng triển khai sản xuất», Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết thêm.

Tháng 8 năm 2020, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới chống COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya phát triển, được đặt tên là "Sputnik V".

Thuốc hiện đã được phê duyệt ở 66 quốc gia với tổng dân số hơn 3,2 tỷ người. Hiệu quả của vắc-xin là 97,6% dựa trên phân tích dữ liệu trên 3,8 triệu người Nga đã tiêm, cao hơn số liệu được tạp chí y khoa The Lancet (91,6%) công bố trước đó, theo tin từ Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Trung tâm nghiên cứu Gamaleya.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала