Lại nói nhịu. Biden nhầm lẫn số lượng những tháng đã trôi qua kể từ đầu năm nay

© REUTERS / KEN CEDENO Joe Biden
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Đăng kýZelo
Washington (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lại nói lẫn: trong bài phát biểu về cuộc chiến chống coronavirus và tiêm chủng, ông nói rằng kể từ tháng Giêng năm nay, tức "trong 15 tháng", số ca nhiễm coronavirus đã giảm đáng kể.
"Kể từ ngày 20 tháng 1, tức là trong vòng 15 tháng, số ca lây nhiễm trung bình hàng ngày đã giảm từ 184.000 xuống còn 19.000", - Biden nói.

Nhà Trắng đã trích dẫn nội dung bài phát biểu và sửa lỗi của tổng thống: số "15" được gạch bỏ và bên cạnh là số "5" trong dấu ngoặc vuông.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.09.2020
Joe Biden lại khiến người ta nghi ngờ ông mắc chứng mất trí nhớ do tuổi già

Tuyển tập những câu chuyện vui nhộn khi Joe Biden nói lẫn

Đây không phải là đầu tiên tổng thống đương nhiệm nói nhịu.

Hồi tháng 10 năm 2020, trong một sự kiện trực tuyến, Biden đã hai lần gọi tên đối thủ của mình, Tổng thống đương nhiệm lúc bấy giờ - Donald Trump – là George. Fox News cho rằng Biden đã nhầm Trump với George W. Bush.

Biden hẳn rất tôn trọng Phó Tổng thống Kamala Harris, vì ông đã nhiều lần gọi bà là Tổng thống trong các bài phát biểu của mình.

Phát biểu về thành công của việc tiêm chủng vào tháng 3 năm nay, ông nói: "Khi Tổng thống Harris và tôi ..." Hồi tháng 12 năm 2020, khi Biden gọi Harris là Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ.

Vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, Biden định giới thiệu cháu gái của mình với những người ủng hộ, nhưng chỉ tới lần thứ ba mới nói đúng. Lúc đầu, ông nhầm cô với người con trai quá cố của mình, sau đó gọi sai tên con gái.

Biden từng nói rằng ông đã đến Thượng viện Hoa Kỳ "120 năm trước". Tuy nhiên trong trường hợp này đây có thể là câu nói đùa.

Cũng gần đây, Biden đã nhầm lẫn giữa hai từ “leo thang” và “tiêm chủng”, đồng thời phát âm sai tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала