Lầu Năm Góc nói về kế hoạch đẩy nhanh việc triển khai vũ khí siêu thanh

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sắp đẩy nhanh việc triển khai vũ khí siêu thanh.

Michael White, phó giám đốc phụ trách về phát triển siêu âm tại phòng R&D của Lầu Năm Góc nói điều này trong bài phát biểu hôm thứ Tư tại hội nghị truyền hình ở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế có trụ sở tại Washington.

 Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
Mỹ nêu tên loại vũ khí có khả năng tấn công Moskva từ London

Ngân sách Hoa Kỳ dành cho phát triển vũ khí

“Yêu cầu về ngân sách là rất quan trọng đối với vũ khí siêu thanh. Ngân sách năm 2022 sẽ cho phép mua các hệ thống này với số lượng lớn sau khi chúng được phát triển - chúng tôi thực sự đang đẩy nhanh việc triển khai khả năng này”, - White nói.

Theo ông, Lầu Năm Góc ưu tiên phát triển tên lửa hành trình phóng từ trên không. Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rõ rằng do kích thước của những vũ khí này, chúng tương thích hơn với các nền tảng siêu thanh khác.

Phó Giám đốc Phát triển chú ý đến thực tế rằng bộ phận do ông phụ trách hiện đang tham gia vào các hệ thống tấn công và phòng thủ trong khu vực này.

"Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng của một nền tảng đa khối, các hoạt động mà cuối cùng đòi hỏi cần có cả một loạt vũ khí siêu thanh. Về phía Hải quân và Không quân, chúng tôi đang thảo luận về cách có thể phát triển các hệ thống tương thích với máy bay chiến đấu và máy bay ném bom. Chúng tôi đang nghiên cứu các phương án khác nhau cho tên lửa siêu thanh có cánh".

Theo Trung tâm Thông tin và Phân tích Janes, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Hoa Kỳ (ABM) đã đệ đơn yêu cầu được cấp 247,9 triệu USD cho năm tài khóa 2022 để phát triển vũ khí chống siêu thanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала