Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Bulgaria theo Đạo luật Magnitsky

© Sputnik / Natalya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ.
Bộ Tài chính Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ba công dân Bulgaria và 64 công ty liên quan theo Đạo luật toàn cầu Magnitsky, Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Danh sách trừng phạt bao gồm doanh nhân Vasil Bozhkov, cựu thành viên Quốc hội Bulgaria Delyan Peevski, và cựu phó giám đốc Cơ quan nhà nước về hoạt động kỹ thuật Ilko Zhelyazkov.

Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.11.2020
Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với Anh trong vụ Magnitsky

Các biện pháp trừng phạt được đưa ra theo Đạo luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky, chủ yếu liên quan đến các hành vi vi phạm nhân quyền. Theo giải thích của Bộ Tài chính, các công dân Bulgaria bị đưa vào danh sách có liên quan đến tham nhũng nghiêm trọng. Bộ Tài chính cũng đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với hơn 60 công ty liên quan đến những người này.

"Chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt nghiêm khắc những kẻ liên quan đến tham nhũng và sẽ làm việc để bảo vệ hệ thống tài chính toàn cầu khỏi bị lạm dụng", Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo.

Đạo luật Magnitsky

Đạo luật Magnitsky đã được thông qua vào tháng 12 năm 2012 tại Hoa Kỳ. Luật này đã bãi bỏ sửa đổi Jackson-Vanik và đưa ra các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với những người chịu trách nhiệm về vi phạm nhân quyền và nguyên tắc pháp quyền ở Nga. Đạo luật được đặt theo tên của Sergei Magnitsky, người đã chết trong tù. Ban đầu, Đạo luật Magnitsky chủ yếu nhắm vào những người bị tình nghi có liên quan đến cái chết của Sergei Magnitsky.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала