Tại sao Hải quân Hoa Kỳ quyết định từ bỏ súng điện từ?

© Ảnh : Public domainpháo điện từ
pháo điện từ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Sau 16 năm phát triển, Hải quân Hoa Kỳ đã quyết định từ bỏ súng điện từ (railgun), The Drive đưa tin.

Sản phẩm mới vô dụng

"Dự thảo ngân sách dành cho Hải quân cho năm tài chính 2022, được công bố vào ngày 28 tháng 5 năm 2021 trong khuôn khổ đề nghị quân sự lớn hơn của Hoa Kỳ, đã loại bỏ hai mục riêng biệt liên quan đến việc nghiên cứu và phát triển súng điện từ ", - ấn phẩm viết.

The Drive lưu ý rằng việc chế tạo súng điện từ bắt đầu từ hồi năm 2005 và đã có một số khoản tiền được tài trợ cho mục đích này.

S-300  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2019
Chuyên gia quân sự: vũ khí điện từ của Mỹ vẫn còn xa mới so được với S-300
Dự kiến, trong năm tài chính hiện tại sẽ ngừng công việc chế tạo súng điện từ. Tài liệu hiện tại cho biết: “Các công nghệ và dữ liệu đã đạt được về súng điện từ sẽ được ghi lại và lưu trữ”.

Ấn phẩm nhắc rằng hồi năm 2017 khi được thử nghiệm trên mặt đất, súng điện từ ray cho thấy có khả năng phóng đạn tới tốc độ hơn sáu Mach. Theo kế hoạch, loại đạn này có thể bắn trúng các mục tiêu trên không và trên biển ở phạm vi khoảng 260 km, nhưng dần dần "tình trạng của chương trình này và các kết quả đạt được ngày càng trở nên kém rõ ràng hơn".

Ấn phẩm lưu ý rằng Hải quân Hoa Kỳ hiện đang nghiên cứu loại đạn Hyper-Velocity Projectile (HVP). Thiết kế của loại đạn này dựa trên loại đạn súng ray. The Drive để ngỏ khả năng rằng súng điện từ vẫn có thể nhận được hỗ trợ trong năm tài chính 2022, nhưng không chắc chắn điều này sẽ xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала