Tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương diễn tập chiến đấu ở Biển Nhật Bản

© Sputnik / Vitaliy AnkovĐội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương
Đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo đang tiến hành diễn tập chiến đấu trên Biển Nhật Bản với sự tham gia của các tàu đổ bộ cỡ lớn Peresvet và Oslyabya thuộc đội tàu Primorsky của Hạm đội Thái Bình Dương.

Theo thông báo, theo chương trình bài tập huấn luyện thủy thủ đoàn tàu đổ bộ cỡ lớn phối hợp với lực lượng lính thủy đánh bộ, đã thực hiện bốc xếp thiết bị kỹ thuật và triển khai quân đổ bộ lên tàu.

“Sau đó trong thời gian hoạt động trên biển, các tàu luân phiên nhau thực hiện một số cuộc tấn công bằng pháo vào những vị trí mục tiêu phức tạp trên bờ, nơi đặt thiết bị mô phỏng các cứ điểm hỏa lực, trang thiết bị vũ khí và quân địch giả định”, - Bộ Quốc phòng cho biết.

Cơ quan thông báo thêm là tàu Peresvet đã sử dụng hệ thống pháo phản lực bắn loạt 122 mm Grad-M phóng từ trên tàu để tiêu diệt mục tiêu.

Tàu hộ tống Sovershennyy dự án 20380 ở vùng biển Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2021
Đội tàu Nga tập trận ở Biển Nhật Bản

Tàu đổ bộ còn thực hành đẩy lùi một cuộc tấn công đường không của kẻ địch giả định, bắn pháo tiêu diệt mục tiêu trên không.

Ngoài ra, tàu đổ bộ cỡ lớn còn dùng bệ pháo 76 mm AK-176 và 57 mm AK-725, để bắn vào lá chắn biển mô phỏng tàu nổi giả định của đối phương, và gây nhiễu điện tử.

Trong nội dung diễn tập phòng thủ chống mìn, những con tàu  này đã nổ súng vào mô hình thủy lôi đang di động trên biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала