Thủ tướng yêu cầu đại biểu "nói thật, làm thật, hiệu quả thật"

© Ảnh : TTXVN - Dương Văn GiangThủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Thủ tướng yêu cầu các đại biểu phát biểu theo tinh thần này khi chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 của Chính phủ, bắt đầu sáng nay.

"Mục tiêu kép" vẫn là phương thức xuyên suốt

Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Trợ lý Tổng Bí thư Đinh Văn Ân, lãnh đạo các cơ quan Trung ương. Lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh tham dự phiên họp theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu địa phương.

Công nhân đi làm trở lại sau 2 lần test âm tính với Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Thêm một nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19, TP HCM trăn trở duy trì sản xuất trong bão dịch

Nội dung chính tại phiên họp, các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận về công tác phòng chống dịch Covid-19; tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm, dự báo thực hiện 6 tháng và các giải pháp trong những tháng cuối năm; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm và các giải pháp trong những tháng cuối năm; và một số nội dung khác.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đại biểu phát biểu ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, theo tinh thần "nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân, doanh nghiệp được thụ hưởng thật các thành quả".

Thủ tướng nhấn mạnh, tại phiên họp kỳ này, Chính phủ sẽ quyết nghị nhiều nội dung quan trọng được người dân và doanh nghiệp hết sức quan tâm, trong đó có các giải pháp tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, địa phương. Mục tiêu là nhằm nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi và dập dịch triệt để; thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống nhân dân.

Giải pháp để "làm sạch" các ổ dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tạo ‘chất xúc tác’ đặc biệt trong quan hệ với Hàn Quốc?
Phiên họp diễn ra trong bối cảnh hơn một tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng, cả nước đã kiên cường, kiên trì, quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ. Mục tiêu là nhằm kiềm chế, kiểm soát, đẩy lùi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống người dân, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các lực lượng đã bảo vệ và tổ chức thành công tốt đẹp cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng.

Dù đã nỗ lực để có thể cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 nhưng tại một số địa phương, dịch vẫn diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và TPHCM. Giải pháp để khống chế dịch, "làm sạch" các ổ dịch phức tạp sẽ là nội dung được Chính phủ xem xét, quyết định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала