Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền Myanmar trả tự do cho các nhà báo Mỹ bị bắt giữ

© AFP 2022 / StringerCảnh sát ở Yangon, Myanmar.
Cảnh sát ở Yangon, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ lo ngại trước việc các nhà báo Mỹ ở Myanmar bị bắt giữ và kêu gọi chính quyền quân sự nước này trả tự do cho họ ngay lập tức, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price tuyên bố.
"Chúng tôi hết sức lo ngại về việc hai công dân Hoa Kỳ làm việc ở Myanmar với tư cách là nhà báo bị bắt giữ. Chúng tôi thúc giục chế độ quân phiệt trả tự do cho cả hai người ngay lập tức và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi đồng bào của chúng tôi được an toàn trở về với gia đình", - ông Price cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ.

Ông nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích của "tất cả các nhà báo đã bị bắt giữ một cách bất công ở Myanmar chỉ vì họ thực hiện công việc của mình".

Cảnh sát Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Nhà báo người Mỹ của ấn phẩm địa phương ở Myanmar bị bắt giữ khi định rời khỏi đất nước

Đảo chính quân sự ở Myanmar

Vào ngày 1 tháng 2 ở Myanmar đã xảy ra đảo chính nhà nước. Quân đội không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử diễn ra hồi mùa thu năm trước, trong đó đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền đã giành chiến thắng quyết định. Quân đội tuyên bố giải tán chính phủ và bắt giam Tổng thống Myanmar Win Myint, lãnh đạo đảng Aung San Suu Kyi, người từng là cố vấn nhà nước và người đứng đầu BNG. Một thời gian sau trong nước nổ ra các cuộc biểu tình ủng hộ chính phủ bị lật đổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала