- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Philippines giảm thời gian cách ly xuống còn 7 ngày đối với khách du lịch đã tiêm vắc xin ngừa COVID

© Depositphotos / Mac_simQuần đảo ở Philippines
Quần đảo ở Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà chức trách Philippines đã giảm quy định số ngày cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn một tuần đối với những du khách đến đất nước đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ, cổng thông tin GMA dẫn lời phát ngôn viên tổng thống Harry Roque cho hay.

Du khách đã được tiêm phòng sẽ không phải làm xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh

“Tất cả những người đến được tiêm chủng đầy đủ phải trải qua kiểm dịch bắt buộc trong bảy ngày,” - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng những người đang trong  thời kỳ tự cách ly bảy ngày sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để phát hiện kịp thời các triệu chứng của coronavirus. 

Tin lưu ý rằng, những khách du lịch đã được tiêm chủng sẽ không phải trải qua xét nghiệm PCR khi đến đất nước. Họ chỉ phải làm xét nghiệm nếu các triệu chứng của COVID-19 xuất hiện trong vòng bảy ngày kể từ ngày tự cách ly. 

Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Philippines quyết định không công bố tên vắc xin COVID-19 trước khi tiêm chủng

Điều kiện để những người đã tiêm chủng được đến Philippines

Ông Roque nói thêm rằng nhóm mục tiêu liên ngành về coronavirus đã thông qua các quy tắc mới hôm thứ Năm. Theo nghị định, người “được tiêm chủng đầy đủ” là người đã được tiêm mũi thứ hai của vắc xin hai thành phần hoặc một liều vắc xin một thành phần từ hai tuần trở lên trước khi tới Philippines. Được biết, những người đến đất nước này phải mang theo thẻ tiêm chủng đã được chứng nhận. Sau khi hết thời hạn cách ly bảy ngày, khách du lịch sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch có ghi tình trạng tiêm chủng.

Trước đó, Sputnik đưa tin rằng Việt Nam cũng có thể giảm thời hạn cách ly từ 21 xuống còn 7 ngày đối với những người được tiêm chủng và những người được miễn dịch với Covid nếu kết quả PCR của họ là âm tính.

Đọc thêm: Khoảng 6% trường hợp F1 phải cách ly là trẻ em, Việt Nam cần làm gì để bảo vệ?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала