Thảm họa môi trường gần Sri Lanka: chuẩn bị cho sự cố tràn dầu

© AFP 2022 / Sri Lanka Air Force Thảm họa môi trường gần Sri Lanka: chuẩn bị cho sự cố tràn dầu
Thảm họa môi trường gần Sri Lanka: chuẩn bị cho sự cố tràn dầu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Chính quyền Sri Lanka chuẩn bị cho vụ tràn dầu và hóa chất có thể xảy ra ở Ấn Độ Dương từ tàu chở hàng khô «MV X-Press Pearl» bị cháy. Vụ rò rỉ có thể dẫn đến thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử nước này, theo tin từ hãng Reuters.

Thảm họa môi trường ở Ấn Độ Dương

Tàu chở container "MV X-Press Pearl" bắt đầu chìm vào ngày 2 tháng Sáu ngoài khơi Sri Lanka. Tàu chở 1 486 container nhựa và hóa chất, cũng như 25 tấn axit nitric.

Cảnh từ trên xuống: tàu chở hàng MV Wakashio bị hỏng ngoài khơi bờ biển Mauritius - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2020
Khi nước chuyển thành màu đen: những vụ tràn nhiên liệu lớn nhất trong lịch sử các nước

Theo số liệu chính thức, hiện không có dấu hiệu rò rỉ nào. Tuy nhiên, các bức ảnh chụp từ trên không cho thấy một đốm xanh lớn, có màu xanh lá cây xung quanh con tàu.

Chủ tàu container "MV X-Press Pearl" cho biết con tàu hiện đang chìm dần. Phần đuôi tàu đã chìm hoàn toàn dưới nước 21 mét, phần mũi tàu vẫn nổi trên mặt nước.

Tàu “MV X-Press Pearl" bốc cháy vào ngày 20 tháng Năm sau một vụ nổ xảy ra trên tàu. Người ta cố gắng kéo tàu ra xa bờ biển để ngọn lửa không lan sang các tàu khác. Tuy nhiên, ý tưởng này đã phải bỏ dở sau khi con tàu mắc cạn. Ấn Độ đã hỗ trợ Sri Lanka. Cảnh sát biển giúp kéo con tàu bị cháy ra ngoài biển khơi, cách xa bờ biển quốc đảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала