- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Covid-19 tại Việt Nam: Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa

© Ảnh : Lê Xuân-TTXVNTại chốt kiểm soát dịch bệnh dưới chân cầu Đồng Nai, (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đổ về Đồng Nai quá đông khiến lực lượng chức năng làm việc bị quá tải.
Tại chốt kiểm soát dịch bệnh dưới chân cầu Đồng Nai, (phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đổ về Đồng Nai quá đông khiến lực lượng chức năng làm việc bị quá tải. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
Để thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch Covid-19.

Tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch Сovid-19

Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục chuyên ngành tăng cường biện pháp kiểm soát dịch Сovid-19.

Hành khách thực hiện thủ tục soi chiếu an ninh tại các máy mới được lắp đặt bổ sung. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
Bộ GTVT: Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai và TP.HCM

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh đang diễn biến phức phạt. Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành tăng cường hơn quản lý nhà nước về phòng, chống dịch; theo dõi sát sao đối với tình hình chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, thành phố Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.

Bộ GTVT nêu rõ, các đơn vị cần khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch Covid-19. Đặc biệt, Bộ yêu cầu không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. 

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp sát sao với Sở GTVT các tỉnh, thành phố và đặc biệt là nơi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh.

Để bảo đảm “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục và các cục chuyên ngành khẩn trương triển khai thực hiện.

Triển khai các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương về việc tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và tăng cường hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường trong nước các sản phẩm nông sản của các địa phương và ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) tại cuộc họp trực tuyến ngày 27/5/2021, Cục QLTT của một số địa phương đã thực hiện ngay việc tìm kiếm giải pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong mùa dịch.

Năm đoàn tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã tiến hành chạy thử toàn tuyến. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2020
Bộ GTVT đề xuất giảm thuế giúp doanh nghiệp ứng phó đại dịch Covid-19

Cụ thể, Cục QLTT Tiền Giang đã tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương, đồng thời xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt của công chức QLTT. Tiền Giang đã quyết định thành lập Đoàn công tác tiến hành khảo sát, nắm tình hình, tuyên truyền, vận động, khuyến khích các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, doanh nghiệp chế biến tăng điểm bán hàng, sản lượng tiêu thụ các mặt hàng nông sản có sản lượng lớn, đã vào vụ thu hoạch.

Để thực hiện việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT, sau khi liên hệ với Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã vận động toàn thể công chức, người lao động mua khoai lang tím Nhật ủng hộ bà con nông dân tỉnh Vĩnh Long và đã nhận đủ số lượng 3.000 kg khoai lang.

Tại Khánh Hòa, thị trường tiêu thụ trái cây của tỉnh phụ thuộc phần lớn vào thị trường nội địa, chủ yếu xuất khẩu đi Trung Quốc, công nghệ bảo quản sau thu hoạch đối với trái cây còn hạn chế, chưa đáp ứng vận chuyển đi xa và xuất khẩu.

Trước tình hình trên, Cục QLTT đã đề ra giải pháp cụ thể là chỉ đạo các Đội QLTT đi từng địa bàn, phối hợp với UBND các phường, xã tuyên truyền, vận động các Ban quản lý siêu thị, chợ và tiểu thương, cửa hàng cùng chung tay hỗ trợ thu mua nông sản mùa vụ để kinh doanh, giải quyết khó khăn; phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, người lao động là những người tiêu dùng cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Ngoài ra, Sở Công Thương Khánh Hòa cũng gửi văn bản đến các tỉnh về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh sẽ tăng cường, hỗ trợ các hoạt động bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала