Nga sẵn sàng giúp Qatar chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới

© AFP 2022 / Karim JaafarQuảng cáo trên đường bờ biển Doha về Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar 2022.
Quảng cáo trên đường bờ biển Doha về Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar 2022. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
ST PETERSBURG (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: Nga sẵn sàng cung cấp cho Qatar mọi sự trợ giúp cần thiết để chuẩn bị cho World Cup.
"Đối với các lĩnh vực nhân đạo, việc Qatar chuẩn bị cho World Cup được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã nói chuyện với Tiểu vương. Tôi hiểu những khó khăn mà Qatar phải đối mặt. Ý tôi là các vấn đề khu vực và các vấn đề với đại dịch. Có những vấn đề khác đòi hỏi sự chú trọng đặc biệt. Về phần mình, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ những người bạn của chúng tôi ở Qatar và giúp họ chuẩn bị cho sự kiện trọng trách toàn cầu này", - ông Putin nói tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) với các hãng thông tấn nước ngoài.
Lễ bàn giao tượng trưng cho Qatar quyền đăng cai World Cup tiếp theo - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2018
Tổng thống Putin: Mong chờ kết quả lớn từ đội tuyển Nga tại World Cup ở Qatar
"Chúng vừa mang tính chất kinh tế, vừa mang những tính chất khác. Ở đó có nhiều vấn đề cần được chú ý. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các bạn, chúng tôi sẽ tìm kiếm các lĩnh vực hoạt động khác để phát triển quan hệ của chúng ta", - Tổng thống Putin bổ sung khi trả lời câu hỏi từ đại diện của hãng thông tấn Qatar.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

FIFA World Cup lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Qatar, quốc gia đăng cai FIFA World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Ngoài ra, giải vô địch sẽ được tổ chức lần đầu tiên ở Trung Đông và lần đầu tiên ở Bắc bán cầu vào mùa thu và mùa đông. Nhà tổ chức World Cup 2022 được xướng tên vào ngày 2 tháng 12 năm 2010 tại Zurich (Thụy Sĩ). Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại Sân vận động Quốc gia ở Lusail, với sức chứa 80 nghìn khán giả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала