Người nước ngoài làm việc tại Liên bang Nga sẽ được tiêm loại vắc xin nào?

© Ảnh : Quỹ Đầu tư Trực tiếp LB Nga / Chuyển đến kho ảnhThử nghiệm vắc xin Sputnik Light
Thử nghiệm vắc xin Sputnik Light - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) – Chủng ngừa coronavirus cho người nước ngoài ở Nga chủ yếu dành cho những người đang làm việc trong nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết.

Ông Murashko nói rằng những người này sẽ được tiêm Sputnik Light.

Vắc xin cho người lao động nước ngoài

"Điều đầu tiên được công bố là đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Nga, chúng tôi định sử dụng Sputnik Light để tiêm chủng cho họ... chúng tôi biết cách thực hiện toàn bộ việc tiêm chủng", - ông Murashko nói với các phóng viên tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) khi trả lời câu hỏi của Sputnik.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Tổng thống Putin: Ngoài LB Nga, cho đến nay không ai giúp các nước khác mở rộng sản xuất vắc xin

Trước đó, phát biểu tại phiên họp toàn thể của SPIEF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ giải quyết vấn đề tổ chức tiêm chủng trả phí ngừa COVID-19 ở Nga cho người nước ngoài vào cuối tháng 6.

Nga có đủ năng lực sản xuất

Người đứng đầu Bộ Công Thương Liên bang Nga Denis Manturov cho biết bên lề SPIEF rằng Nga có đủ năng lực sản xuất để tiêm phòng cho người di cư.

“Chúng tôi có đủ,” - ông nói. "Tất cả phụ thuộc vào khối lượng được yêu cầu", Bộ trưởng nói thêm khi trả lời câu hỏi về việc cung cấp vắc xin cho người nước ngoài dưới dạng "du lịch vắc xin".

Theo ông, từ tháng 7 Liên bang Nga sẽ sản xuất tới 30 triệu liều Sputnik V hai thành phần và tới 10 triệu liều Sputnik Light.

Sputnik Light là vắc xin đơn liều tạo ra khả năng miễn dịch tế bào cụ thể đối với vi rút SARS CoV-2. Đáp ứng miễn dịch đầy đủ được hình thành vào ngày thứ 28 sau khi tiêm chủng.

Đọc thêm: Vắc xin Sputnik Light của Nga có tác dụng phụ hay không?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала