Ukraina cho rằng Đức và Pháp chịu trách nhiệm trước việc Crưm sáp nhập với Nga

© Sputnik / Konstantin ChalabovCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2021
KIEV (Sputnik) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC) của Ukraina Aleksiy Danilov hôm thứ Sáu tuyên bố rằng Đức và Pháp phải chịu trách nhiệm về việc Crưm "bị chiếm đóng".

Trách nhiệm thuộc về hai nước Châu Âu

“Chính hai quốc gia này (Đức và Pháp) năm 2008 đã từ chối MAP (kế hoạch hành động để Ukraina và Gruzia trở thành thành viên NATO). Và năm 2008 Gruzia bị tấn công. Sau đó là tình huống với Crưm bị chiếm đóng. Đức và Pháp có phải chịu trách nhiệm về việc này hay không? Tôi nghĩ là có", - Danilov nói tại một cuộc họp báo được các kênh truyền hình Ukraina phát sóng.
Tp. Sevastopol - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2020
Ba Lan tuyên bố sẽ giúp Ukraina "đòi lại" Crưm

Ông nêu quan điểm cho rằng, nếu một quốc gia vi phạm biên giới của quốc gia khác, thì “lo ngại” thôi chưa đủ.

Sáp nhập Crưm với Nga

Crưm trở thành một khu vực của Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở đó vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Cộng hòa Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc gia nhập Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng bị chiếm đóng tạm thời. Lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng người dân Crưm đã bỏ phiếu cho việc thống nhất với Nga, và điều này được thực hiện một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. 

Đọc thêm: Đặc nhiệm Mỹ chuẩn bị thế nào cho cuộc đổ bộ vào Crưm?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала