Hà Tĩnh dừng các hội nghị, sự kiện, nghi lễ tôn giáo để phòng dịch

© Ảnh : Công Tường-TTXVNHà Tĩnh: Kỳ thi lên lớp 10 đảm bảo an toàn trước dịch, bệnh COVID-19
Hà Tĩnh: Kỳ thi lên lớp 10 đảm bảo an toàn trước dịch, bệnh COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2021
Đăng ký
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 12 giờ ngày 6/6, tỉnh Hà Tĩnh dừng tổ chức các sự kiện, hội họp, đám cưới, nghi lễ tôn giáo và các hoạt động tập trung đông người khác.

Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Hà Tĩnh ở mức rất cao

Ngày 6/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đó, từ 12 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới, tỉnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện, trừ các cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia.

Các cháu nhỏ vui vẻ với khẩu phần ăn ngon hơn những ngày bình thường trong khu cách ly trường Mầm non xã Việt Tiến, huyện Việt Yên. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Khoảng 6% trường hợp F1 phải cách ly là trẻ em, Việt Nam cần làm gì để bảo vệ?

Hà Tĩnh cũng dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang. Yêu cầu nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K”, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Trước đó, ngày 5/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận tổng cộng 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp khẩn vào sáng 6/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhận định, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất lớn nên đòi hỏi các ngành, các cấp phải vào cuộc quyết liệt, khẩn trương hơn nữa.

Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Cùng với đó, các địa phương đang tiến hành kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch trong những ngày tới.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, nhiệm vụ quan trọng hiện nay là các địa phương tiến hành mở rộng diện lấy mẫu để xét nghiệm; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người vào cách ly khi có yêu cầu. UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Y tế sẵn sàng việc chuyển trụ sở để triển khai kế hoạch bệnh viện dã chiến, ứng phó với dịch khi có tính huống; tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu tại thành phố Hà Tĩnh trong bối cảnh dịch hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long báo cáo tình hình và diễn biến dịch bệnh COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
Virus lần này lây lan nhanh, rất mạnh, Bộ trưởng Y tế Việt Nam kêu gọi 'phải bình tĩnh'

Hà Tĩnh tạm dừng chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nên ngành giáo dục đã quyết định tạm dừng công tác chấm thi kỳ thi vào lớp 10 THPT. Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 6/6, hơn 600 cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh sẽ tập trung chấm bài thi của các thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Cũng trong sáng nay (6/6), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có công văn về việc chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến để phòng chống dịch. Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học xây dựng nội dung ôn thi, bố trí thời khóa biểu, giáo viên giảng dạy hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường kiểm tra, giám sát để việc ôn thi có chất lượng, đạt hiệu quả cao.

Cùng với việc ôn tập, các trường thường xuyên nhắc nhở học sinh hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc, tránh nguy cơ dịch bệnh; đảm bảo an toàn khi tham gia các công việc của gia đình và các hoạt động khác trong thời gian nghỉ hè.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала