Mật khẩu như thế nào để không ai có thể bẻ khóa?

Mật khẩu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2021
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Evgeny Yushchuk, chuyên gia về tình báo cạnh tranh, đã nói về cách tạo mật khẩu cho các tài khoản mạng xã hội để không ai có thể hack được.

Mật khẩu an toàn phải dài và phức tạp

Các chuyên gia an ninh mạng khuyên người dùng nên phức tạp hóa mật khẩu cho các tài khoản quan trọng bằng số và ký hiệu, cũng như làm cho chúng đủ dài. Điều này là cần thiết để ngăn chặn những kẻ gian lận chọn sự kết hợp mà bạn đã  nghĩ ra. Nhược điểm của việc sử dụng mật khẩu phức tạp là vấn đề ghi nhớ nó.

Điện thoại xách tay  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Chuyên gia mô tả quá trình bẻ khóa tấn công tất cả mọi điện thoại iPhone

Evgeny Yushchuk, chuyên gia về trí tuệ cạnh tranh, thành viên của Hiệp hội Chuyên gia cạnh tranh trí tuệ quốc tế SCIP, cho biết: rủi ro một ngày nào đó chính chủ sở hữu sẽ quên nó đi là rất cao. Nhưng có một kỹ thuật sẽ giúp tránh điều này - mật khẩu phải được phát minh trên cơ sở một số cụm từ, ông lưu ý trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Với mật khẩu, vấn đề chính là một ngày nào đó bạn sẽ quên nó. Cũng có nguy cơ là bạn sẽ không thể truy cập vào chương trình tạo mật khẩu hoặc bộ nhớ, và  khi đó thì rất tệ. Tốt hơn là bạn nên tạo một mật khẩu dài, trong đó chứa các số và ký hiệu mà bạn sẽ nhớ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cụm mật khẩu", - Yevgeny Yushchuk giải thích.

Gần đây, Sputnik đã viết về cách sử dụng Wi-Fi công cộng một cách an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала