Trump gọi quyết định của Facebook chặn tài khoản của mình cho đến năm 2023 là một sự xúc phạm

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhỨng dụng Facebook.
Ứng dụng Facebook. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2021
Công ty Facebook thông báo rằng việc chặn các tài khoản Donald Trump trên mạng xã hội và trên Instagram sẽ kéo dài ít nhất hai năm nữa - cho đến tháng 1 năm 2023, theo The Wall Street Journal viết.

Như vậy tập đoàn đã chính thức thực hiện hình phạt dài hạn đối với cựu tổng thống Hoa Kỳ, sau khi ban giám sát độc lập của họ cho rằng việc để lệnh cấm vô thời hạn đối với cựu lãnh đạo Nhà Trắng là sai lầm.

Công ty cho biết vấn đề khóa tài khoản sẽ được xem xét lại hai năm sau quyết định ban đầu, được đưa ra vào ngày 7 tháng Một - một ngày sau khi đám đông những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol, nơi các nhà lập pháp vào thời điểm đó họp để thông qua kết quả bầu cử - kết thúc trong chiến thắng của tổng thống Joe Biden.

Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Các bài đăng của ông Trump trên Twitter sẽ được công bố công khai

Facebook và các mạng truyền thông xã hội khác đã loại bỏ tổng thống đương nhiệm khi đó khỏi nền tảng của họ, cáo buộc ông kích động tình trạng bất ổn.

Với việc Trump cũng bị cấm truy cập Twitter, hình phạt của Facebook sẽ vĩnh viễn khiến ông không còn một trong những phương tiện chính gây ảnh hưởng đến diễn ngôn chính trị.

"Cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ thắng!"

Công ty cũng nhấn mạnh nếu các tài khoản của Trump được khôi phục và sau đó lại vi phạm, cựu lãnh đạo Mỹ sẽ phải đối mặt với "một loạt các biện pháp trừng phạt gia tăng nhanh chóng", bao gồm cả việc xóa các trang và tài khoản của ông.

“Không thể cho phép xảy ra việc kiểm duyệt và sự cố gắng bịt miệng . Cuối cùng thì chúng ta sẽ thắng. Đất nước của chúng ta không còn có thể chịu đựng được những hành vi lạm dụng như vậy nữa!” - cựu Tổng thống Hoa Kỳ nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала