- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Bác sĩ giải thích sự khác biệt về tỷ lệ tử vong do COVID-19 giữa nam và nữ

© AP Photo / Michel EulerMọi người xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus bên ngoài phòng thí nghiệm y tế ở Paris, Pháp
Mọi người xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus bên ngoài phòng thí nghiệm y tế ở Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nam giới và phụ nữ đều dễ bị nhiễm coronavirus như nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do nhiễm bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới. Các bác sĩ Pháp đã lý giải nguyên nhân của hiện tượng này, Le Monde đưa tin.

Nam giới có nhiều nguy cơ phải nhập viện hơn nữ giới khi mắc COVID-19 và chiếm 58% số ca tử vong tại bệnh viện. Theo bác sĩ Daniel Levy-Bruhl, Chủ nhiệm khoa nhiễm trùng đường hô hấp của Cơ quan Y tế công cộng Pháp, nam giới cũng chiếm đa số trong các cơ sở chăm sóc đặc biệt, cụ thể là chiếm tỷ lệ gần 2/3 số bệnh nhân phải chăm sóc đặc biệt.

Lưu ý rằng nam giới hay mắc các bệnh nền hơn. Ngoài ra, trong số đó, tỷ lệ bệnh nhân mãn tính cao hơn - ở đây nói đến các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch hoặc hệ hô hấp.

Tại lối vào bệnh viện ở thành phố nghỉ mát Nha Trang (Việt Nam) - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2021
Các nhà khoa học tìm thấy sự khác biệt kỳ lạ về tỷ lệ tử vong do COVID-19 giữa các chủng tộc

Các chuyên gia từ Viện Pasteur và Bệnh viện Đại học Strasbourg đã tiến hành phân tích dữ liệu của 308 nhân viên một cơ sở y tế bị COVID-19 ở thể nhẹ. Phân tích cho thấy sáu tháng sau khi nhiễm bệnh, phụ nữ tỏ ra có khả năng bảo vệ miễn dịch đáng tin cậy hơn.

Theo giáo sư Samira Fafi-Kremer, Giám đốc Viện virus học Strasbourg, mặt trái của phản ứng này thể hiện ở chỗ phụ nữ dễ mắc các bệnh tự miễn hơn. Khả năng tự bảo vệ ở phụ nữ cũng được lý giải bằng sự hiện diện của hai nhiễm sắc thể X, trong đó tập trung các gen miễn dịch, cũng như các hormone sinh dục có thể tăng khả năng chống lại virus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала