Đối thủ cạnh tranh với hệ thống phòng không nổi tiếng "Iron Dome" của Israel vừa được giới thiệu tại Mỹ

© Ảnh : DyneticsHệ thống phòng thủ tên lửa Enduring Shield
Hệ thống phòng thủ tên lửa Enduring Shield - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
Công ty Dynetics, vốn trước đây không muốn tham gia vào chương trình phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, vừa bất ngờ trình làng tổ hợp Enduring Shield.

Đây là sản phẩm tương tự như "Iron Dome" của Israel và được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình.

Precision Strike Missile (PrSM) - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2021
"Sát thủ của phòng không Nga": Quân đội Mỹ sẽ tăng gấp 3 lần tầm bắn của tên lửa Precision Strike Missile

Trước đó, các chuyên gia Mỹ cho rằng, "Iron Dome" do Israel phát triển sẽ trở thành cơ sở để các nhà thiết kế Mỹ chế tạo ra hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất. Đứng ra nhận giải quyết vấn đề này là các công ty Raytheon và Rafael, nhưng Dynetics đã đưa ra phương án thú vị hơn.

Tính năng của tổ hợp Enduring Shield

Tổ hợp này dựa trên thiết bị phóng Multi-Mission Launcher, đã được cải tiến đáng kể. Cụ thể là các nhà phát triển đã thiết kế để tổ hợp có thể tấn công nhiều tên lửa hoặc máy bay không người lái cùng lúc, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động lên 360 độ.

Ngoài ra, tác giả của tổ hợp mới cho biết rằng Enduring Shield có thể được tích hợp vào bất kỳ hệ thống phòng không và tên lửa hiện có nào. Dự kiến tới cuối năm nay, lô Enduring Shield đầu tiên sẽ được tung ra thị trường và đến năm 2023, các tổ hợp này sẽ được đưa vào hoạt động hoàn toàn theo yêu cầu của Lầu Năm Góc và sẽ được sản xuất hàng loạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала