Cựu trợ lý của Reagan kêu gọi "đi đến thương lượng" với ông Putin

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Hoa Kỳ nên đi đến thỏa thuận với Nga, bởi vì cô lập và đối đầu với nó không có khả năng khiến thế giới an toàn hơn, và sự "xích lại gần"của Moskva và Bắc Kinh mang hiểm họa cho Washington. Doug Bandow, nhà chuyên luận và cựu trợ lý đặc biệt của Ronald Reagan đề cập đến điều này trong bài viết của ông trên tạp chí The American Spectator.

Biden trong vai trò "Nixon hiện đại"

Tác giả cho rằng Joe Biden có thể trở thành Richard Nixon hiện đại.

"Ông ấy có thể "đi đến Nga "theo nghĩa bóng (Hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Thụy Sĩ) và ổn định mối quan hệ, mà quá quan trọng để phá hủy chúng hoàn toàn", - Bandow nói.
© Sputnik / Yuri Abramochkin / Chuyển đến kho ảnhTổng Bí thư Ủy ban Trung ương ĐCS Liên Xô Leonid Brezhnev và Tổng thống Mỹ Richard Nixon trong chuyến du ngoạn ở Crưm, 1974
Cựu trợ lý của Reagan kêu gọi đi đến thương lượng với ông Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Tổng Bí thư Ủy ban Trung ương ĐCS Liên Xô Leonid Brezhnev và Tổng thống Mỹ Richard Nixon trong chuyến du ngoạn ở Crưm, 1974

Điều gì sẽ giúp hòa giải hai nước khổng lồ?

Trước hết, Moskva và Washington cần phải đồng thuận về việc không can thiệp vào các cuộc bầu cử, mặc dù theo ý kiến của tác giả, chính Hoa Kỳ phạm lỗi này nhiều hơn là Nga, cũng như lệnh cấm "hoạt động" trong không gian mạng. Cả các nước châu Âu cũng cần tuân thủ nguyên tắc tương tự. 

Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
NATO dự đoán về «cuộc gặp thẳng thắn» của Putin-Biden

Trong số các điều kiện quan trọng, chuyên gia kêu gọi chấm dứt sự mở rộng của NATO.

"Quan trọng nhất, Hoa Kỳ phải hứa rằng cả Gruzia và cả Ukraina sẽ không xuất hiện trong danh sách các quốc gia - thành viên của Liên minh. Điều này không nằm trong lợi ích của nước Mỹ", - ông nói rõ.

"Một thương lượng nào đó" cũng có thể giúp đỡ

Kết luận bài báo, cựu trợ lý đặc biệt cho Tổng thống Hoa Kỳ đã khuyên nhà lãnh đạo Nga và nguyên thủ Mỹ đi đến "thương lượng nào đó", ví dụ, trong lĩnh vực chống khủng bố hoặc về mối quan hệ với một số quốc gia Trung Đông và Mỹ Latinh. Ở đây đang nói về Cuba, Venezuela, Syria, Libya và những nước khác.

Đọc thêm: Biden đã nhượng bộ những gì cho Putin?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала