Hệ thống tên lửa phòng không tối tân Buk-M3 được thử nghiệm ở Crưm

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến ngân hàng ảnhBuk-M3
Buk-M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không tối tân Buk-M3 của Nga đã hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển ở Crưm. Trong cuộc diễn tập, lực lượng phòng không đã đẩy lùi một cuộc không kích quy mô lớn trên biển. Báo Izvestia dẫn các nguồn tin quân sự cho biết.

Theo chương trình diễn tập mang tên Buk-M3, loại tên lửa này được sử dụng để tấn công các mục tiêu mô phỏng máy bay không người lái bay trên không và tên lửa hành trình trên biển. Tất cả các mục tiêu đều được phát hiện và đánh chặn kịp thời. Hệ thống được công nhận hoàn thành mọi nhiệm vụ thử nghiệm.

Buk-M3 được thử nghiệm trên biển, bởi vì đó là điều kiện lý tưởng để kiểm tra khả năng chiến đấu và kỹ thuật tối ưu của hệ thống phòng không này.

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3 trên khung gầm MMZ-GM. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2021
Quân đội Nga sẽ được trang bị hệ thống phòng không tối tân Buk-M3 và Buk-M2

Trung tướng Aytech Bizhev, nguyên Phó Tư lệnh Lực lượng Phòng không phụ trách hệ thống phòng không thống nhất của SNG, nói thêm rằng tính năng đẩy lùi tên lửa hành trình xuất phát từ chỗ chúng có bề mặt phản xạ rất thấp, hầu như không thể nhìn thấy trên màn hình và được phát hiện ở khoảng cách quá gần.

“Nếu một phi công điều khiển máy bay, thì anh ta gặp khó khăn khi bay ở độ cao thấp, nhưng tên lửa hành trình lại đi theo một quỹ đạo định sẵn. Nếu nó bay trên đất liền, thì nó sẽ tăng độ cao ở những nơi có đồi núi, nhưng trên biển thì không có những chướng ngại vật như vậy, càng thấp càng tốt”, - ông Bizhev giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала