Một người đàn ông ở Pháp tát Tổng thống Macron

Emmanuel Macron  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
PARIS (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một người đàn ông tát vào mặt khi nguyên thủ quốc gia đến thăm sở Drome sau khi đến trường Lyceum ở xã Tain l'Hermitage. Hai người bị bắt giữ trong sự cố này, BFMTV đưa tin.

Sự cố khó chịu

Như phóng viên của Sputnik đưa tin, đoạn video được phát tán trên mạng xã hội cho thấy cảnh người đứng đầu nước Pháp tới gần những người đang chờ đón ông và bắt tay một trong những người đàn ông. Nhưng người này giữ tay Tổng thống, vung tay còn lại đánh vào mặt ông Macron. Sau đó, an ninh can thiệp vào tình huống, Tổng thống Pháp được đưa đi, còn người đàn ông râu quai nón đeo khẩu trang y tế bị bắt.

Theo BFMTV, điện Elysee đã xác nhận vụ việc, nhưng lưu ý rằng đó không phải là cái tát vào mặt, mà chỉ là nỗ lực để gây ra vụ việc. Liên quan đến sự cố này, hai người đã bị bắt giữ.

Một cú đánh vào nền dân chủ

Bình luận vụ việc cái tát vào mặt ông Macron, Thủ tướng Pháp Jean Castex nói rằng đây là đòn giáng mạnh vào nền dân chủ.

Ông Jean-Luc Melenchon, thủ lĩnh đảng cực tả Pháp "Nước Pháp không khuất phục" cũng bày tỏ tình đoàn kết với Tổng thống Pháp.

"Lần này, các vị có nhận ra những kẻ bạo lực đang chuyển sang hành động hay không? Tôi đoàn kết với Tổng thống!" – ông Melenchon viết trên Twitter.

Roland Lescure, thành viên đảng ”La République En Marche!” do ông Macron thành lập, tuyên bố hành động này là "không thể chấp nhận được."

"Chúng ta có một tổng thống tiếp xúc với người dân Pháp, trong 99% trường hợp, mọi điều diễn ra rất tốt đẹp. Rõ ràng, gã ngốc trẻ tuổi này lại quyết định gây ồn ào với một cử chỉ hoàn toàn không phù hợp, không thể chấp nhận được. Tôi lên án!” – kênh BFMTV dẫn lời ông Lescure.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала