Ngân hàng Thế giới kỳ vọng kinh tế thế giới tăng trưởng kỷ lục sau 80 năm

World Bank  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ngân hàng Thế giới (WB) đã cải thiện dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm hiện tại thêm 1,5 điểm phần trăm so với kỳ vọng hồi tháng Giêng - lên đến 5,6%. Đây sẽ là mức kỷ lục trong 80 năm phục hồi sau suy thoái, báo cáo của WB về triển vọng kinh tế thế giới cho biết.

Ai đó chờ đợi tăng trưởng, ai đó tiếp tục trải qua những khó khăn lớn

"Trong năm 2021, kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,6%, tốc độ phục hồi nhanh nhất trong 80 năm sau suy thoái, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động kinh tế ở một số quốc gia lớn" – báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết.

Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới lưu ý rằng nhiều nước đang phát triển tiếp tục gặp khó khăn khi cố gắng đối phó với COVID-19 và hậu quả của đại dịch. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Tổng thống Putin nói về sự tăng trưởng "lớn bất thường" trong GDP toàn cầu

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế thế giới năm 2022 sẽ tăng trưởng 4,3%, cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với dự báo hồi tháng Giêng. Năm 2020, ngân hàng ước tính GDP toàn cầu sụt giảm 3,5%.

Sự gia tăng lạm phát trên thế giới sẽ tiếp tục

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng Thế giới cũng đề cập đến chủ đề lạm phát và lưu ý rằng, nhiều khả năng trong những tháng còn lại của năm nay, lạm phát trên thế giới sẽ tiếp tục tăng tốc, nhưng ở hầu hết các nước sử dụng công cụ lạm phát mục tiêu, mức lạm phát dự kiến ​​sẽ không vượt quá mục tiêu. 

"Trong những tháng tới, lạm phát toàn cầu tăng cao có thể làm phức tạp các lựa chọn chính sách cho các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, vì một số nước này tiếp tục dựa vào các biện pháp kích thích để đảm bảo phục hồi bền vững", ông Ayhan Kose, Giám đốc Nhóm Dự báo WB cảnh báo.

Đọc thêm: Do ảnh hưởng biến đổi khí hậu nền kinh tế toàn cầu có thể gặp phải với tương lai khủng khiếp

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала