Điều gì khiến Lực lượng đặc nhiệm Mỹ dễ bị tổn thương trước Nga?

© AFP 2022 / Nikolay DoychinovQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Điều gì khiến quân đội Mỹ dễ bị tổn thương trước các nước đối thủ, trong đó có Nga, theo Business Insider.

Bảo mật kỹ thuật số

Việc binh sĩ Mỹ sử dụng các ứng dụng thể dục phổ biến và việc vi phạm các quy tắc an ninh kỹ thuật số trên mạng xã hội đang đe dọa quân đội Mỹ.

Quân đội Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Lầu Năm Góc hứa hay là đe Nga-Trung: Quân nhân Mỹ sẽ «không bao giờ mềm yếu»

Như lưu ý trong bài báo, ngày nay mối đe dọa chính đối với quân nhân Mỹ khi lộ mình trên Internet "không phải từ các nhóm khủng bố nhỏ, mà từ các đối thủ cạnh tranh gần nhất của họ như Trung Quốc, Nga hoặc thậm chí là Iran".

Tác giả nói về những trường hợp "dấu vết kỹ thuật số" không chỉ được để lại do cá nhân binh sĩ, mà còn của máy bay hoặc tàu chiến ngụy trang che phủ trong các hoạt động quân sự.

Đồng thời, như Business Insider đã viết, trong một số trường hợp, việc theo dõi di chuyển của các phương tiện vận tải đường biển hoặc đường hàng không thời gian thực trên các trang web dành cho tất cả những ai quan tâm.

Tại sao ảnh gia đình lại nguy hiểm?

"Theo quy định, các bạn trẻ biết cần phải cẩn thận, nhưng khó kiểm soát được người khác, những người không quen với việc giữ an toàn cá nhân hoặc khi tác nghiệp. Một trong những vi phạm nặng nhất là chụp ảnh lộ cảnh hay ảnh gia đình", nhà báo nhấn mạnh.

Việc không chỉ các quân nhân mà cả những người thân quen của họ công bố trên mạng xã hội chứa thông tin về vị trí và cho phép tìm hiểu giám sát các hoạt động của đối tượng và các di chuyển, bài báo lưu ý.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала