Ở Đức, họ nói rằng Châu Âu không thể tưởng tượng mà không có Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến ngân hàng ảnhBundestag, Đức
Bundestag, Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
BERLIN (Sputnik) - Châu Âu, cũng như Đức, trong suy nghĩ, không thể tưởng tượng mà không có Nga, đồng chủ tịch của đảng đối lập «Con đường khác cho nước Đức» Tino Krupalla phát biểu.
"Châu Âu, giống như Đức, không thể tưởng tượng được nếu không có Nga. Đức không có Nga sẽ không trở thành một nước thực tế như ngày nay - quốc gia  thống nhất, dân chủ ở trung tâm châu Âu. Thưa quý vị, chúng ta nhớ hôm nay một trong những ngày ảm đạm nhất của lịch sử châu Âu và Đức. 80 năm sau, thật không may, chúng ta phải nói rằng quan hệ Đức - Nga đã xấu đi", - ông Krupalla phát biểu thứ Tư tại  cuộc họp kỷ niệm Ngày ký ức vào ngày 22 tháng 6 năm 1941, khi Đức phát xít tấn công Liên Xô.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Ngoại trưởng Lavrov: phương Tây chưa sẵn sàng cho một cuộc đối thoại trung thực với Nga

Nghị sĩ Bundestag nói thêm rằng bây giờ, khi các quốc gia một lần nữa đứng “giữa ngã tư" trong mối quan hệ, cần di chuyển tiếp chỉ với sự trợ giúp của đối thoại liên tục, mà không phải cáo buộc.

"Nhưng điều quan trọng nhất - chúng ta không nên cho phép cái hố trở nên sâu hơn, điều này sẽ giữ chúng ta ở khoảng cách xa nhau và khiến chúng ta im lặng", - ông nói.

Hơn 1000 năm lịch sử chung

"Chúng ta đã là kẻ thù, nhưng thường xuyên là đồng minh, và bạn bè. Liên tục sau chiến tranh và đụng độ, chúng ta đã cố gắng bắt đầu lại từ đầu. Và hôm nay chúng ta có cơ hội làm việc với một tương lai chung, trong quan hệ tôn trọng lẫn nhau, không có ý tưởng mới và thực dụng. Tôn trọng lợi ích dân tộc, văn hóa và tâm lý quốc gia là người bảo lãnh châu Âu hòa bình", - Krupalla kết luận.
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Nga nói về mối quan hệ “đã bị đốt cháy rụi” với phương Tây

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây ngày càng xấu đi trong bối ảnh tình hình ở Ukraina và xung quanh bán đảo Crưm, đã thống nhất với Nga sau cuộc trưng cầu dân ý. Cáo buộc Liên bang Nga can thiệp, phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, Moskva trả đũa bằng cách thực hiện quá trình thay thế nhập khẩu và nhiều lần tuyên bố rằng nói chuyện với Nga bằng ngôn ngữ biện pháp trừng phạt là phản tác dụng. Moskva cũng đã nhiều lần tuyên bố Nga không tham gia xung đột Ukraina, mà là đối tượng đưa ra thỏa thuận về giải pháp Minsk.

Hơn nữa, mối quan hệ đã xấu đi thậm chí nhiều hơn vì "vụ Navalny". Sau đó, tình hình đã trở nên trầm trọng hơn vì vụ bê bối xung quanh các cáo buộc của Cộng hòa Séc: Nga dính líu vào vụ phá hoại kho vũ khí năm 2014 ở Vrbetice,  tiếp theo sau đó là trục xuất ngoại giao lẫn nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала