Ông Biden chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Putin như thế nào?

© AP Photo / Andrew HarnikJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và các cộng sự đang chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông, để tham dự các hội nghị thượng đỉnh với NATO, nhóm G7 và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Người đứng đầu Nhà Trắng có hàng chục năm kinh nghiệm để nay có thể tự tin vận dung, bà Jen Psaki, người phát ngôn của chính quyền Hoa Kỳ cho biết.
"Ông ấy đã chuẩn bị trong năm mươi năm, ông ấy đã có mặt trên diễn đàn thế giới, ông ấy quen biết một số nhà lãnh đạo, bao gồm cả Tổng thống Putin và những nhà lãnh đạo mà ông ấy sẽ gặp tại hội nghị thượng đỉnh NATO và G7", - bà Psaki nói tại cuộc họp báo về việc ông Biden chuẩn bị cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình trong tuần này.

Tại Anh ông Biden sẽ gặp Thủ tướng Boris Johnson và tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, sau đó tại Brussels ông sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-NATO, và tại Geneva ông sẽ gặp Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Ông Putin bình luận về cuộc gặp sắp tới với Biden

Bà Psaki nói rằng gặp gỡ trực tiếp đối với các nhà lãnh đạo là rất quan trọng vì trò chuyện trực tiếp là hình thức hiệu quả nhất.

"Tổng thống Biden đang tập trung làm việc với nhóm của mình, bàn bạc về những cuộc tiếp xúc song phương nào mà ông sẽ tham gia, xem đâu là cơ hội, đâu là những thời điểm cần bày tỏ sự quan ngại của Hoa Kỳ. Ông ấy có kinh nghiệm hàng chục năm để tin tưởng vận dụng trong chuyến đi", - Psaki nói.

Cuộc gặp giữa hai ông Biden và Putin dự kiến diễn ra vào ngày 16 tháng 6 tại Geneva và sẽ là cuộc gặp cá nhân đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ. Đồng thời, đối với Tổng thống Nga, chuyến đi tới Geneva cũng sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала