Ông Trump kêu gọi các nước tẩy chay Twitter và Facebook

© AP Photo / Jacquelyn MartinTổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin)
Tổng thống Donald Trump đến để phát biểu tại một cuộc biểu tình vào thứ Tư, ngày 6 tháng 1 năm 2021, ở Washington. (Ảnh AP / Jacquelyn Martin) - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump kêu gọi nhiều quốc gia tẩy chay Twitter và Facebook vì hạn chế tự do ngôn luận.

Cựu chủ nhân Nhà Trắng ngày 9/6 đã đưa ra một tuyên bố, trong đó ông chúc mừng Nigeria đã chặn mạng xã hội Twitter và bày tỏ quan điểm rằng nhiều quốc gia nên noi gương nước này.

“Họ là ai để ra lệnh cái gì là tốt cái gì là xấu, nếu chính bản thân họ mới là ác nhân thật sự? Lẽ ra tôi phải làm điều đó khi còn là Tổng thống. Nhưng Zuckerberg đã liên tục gọi điện cho tôi, đến Nhà Trắng ăn tối và nói rằng tôi tốt như thế nào”, - tuyên bố có đoạn viết.

Ở cuối tuyên bố ông nhắc đến "2024?", ngụ ý về một nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai có thể xảy ra.

​Vào ngày 6 tháng 6, ông Trump cáo buộc Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vi phạm luật tự do ngôn luận và chỉ trích việc đóng băng tài khoản mạng xã hội của ông. Tài khoản của cựu lãnh đạo Mỹ đã bị khóa trong hai năm sau khi những người ủng hộ Đảng Cộng hòa xông vào tòa nhà Quốc hội. Facebook sau đó đã cáo buộc ông Trump kích động thù hận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала