Tổng thống Macron bình luận về vụ bị tát vào mặt

© AFP 2022 / PHILIPPE DESMAZESTổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Valence
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Valence  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
PARIS (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi vụ tát vào mặt là sự cố hy hữu và kêu gọi không phóng đại ý nghĩa của nó và lưu ý rằng ông sẽ tiếp tục gặp gỡ người dân Pháp.

Không có ai ngăn cản được 

Khi được hỏi liệu ông có lo ngại gì sau sự việc này không, Tổng thống Macron nói: “Không, không lo ngại gì. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục chào những người đã ở cùng người đó và chụp ảnh với họ. Tôi tiếp tục và sẽ tiếp tục. Không có gì ngăn được tôi”. 
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
"Thật xấu hổ!" Người Pháp coi cái tát vào mặt Macron là sự sỉ nhục của đất nước

Những kẻ hung hãn không đáng được nhắc đến

"Chúng ta sẽ không cho phép những kẻ hung hãn chiếm diễn đàn tranh luận công khai. Họ không xứng đáng với điều đó" - tờ báo khu vực Dauphiné dẫn lời ông Macron.
"Mọi thứ đều ổn. Chúng ta phải hạn chế ý nghĩa vụ việc này, theo tôi, đó là chuyện hy hữu. Điều này không nên làm lu mờ các chủ đề quan trọng khác ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người" - nhà lãnh đạo Pháp nói.

Thủ phạm đã bị bắt giữ

Hôm thứ Ba, một người đàn ông không rõ danh tính trong đám đông đã tát vào mặt ông Macron. Đoạn video được phát tán trên mạng xã hội cho thấy, sau khi đến thăm trường Lyceum ở Tain-l'Hermitage, người đứng đầu Cộng hòa Pháp đã tới chào những người đứng đợi ông. Một người đàn ông trong đám đông đã tát vào mặt ông Macron. Các nhân viên an ninh nhanh chóng can thiệp tình hình, Tổng thống Pháp được đưa đi, còn người đàn ông đeo khẩu trang y tế bị trói lại. 

Liên quan đến vụ việc, hai người đã bị tạm giữ và đang bị cơ quan pháp luật thẩm vấn. Theo các phương tiện truyền thông, kẻ bị bắt giữ thứ hai đã quay phim vụ việc. Nhiều chính trị gia ở Pháp lên án vụ việc này, trong đó có lãnh đạo đảng cực hữu “Liên hiệp Dân tộc” Marine Le Pen. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала