Brussels nổi giận vì cuộc gặp giữa Biden và Putin

© REUTERS / Alexander NatruskinFILE PHOTO: Thủ tướng Nga Vladimir Putin (R) bắt tay Hoa Kỳ Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc gặp của họ tại Moscow ngày 10 tháng 3 năm 2011.
FILE PHOTO: Thủ tướng Nga Vladimir Putin (R) bắt tay Hoa Kỳ Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc gặp của họ tại Moscow ngày 10 tháng 3 năm 2011. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Joe Biden đã có một cuộc "khẩu chiến" với Liên minh châu Âu, những người nổi giận trước việc họ không được thông báo về cuộc gặp sắp tới giữa hai Tổng thống Mỹ và Nga, tờ Daily Express viết.

Tác giả bài báo Callum Hoare lưu ý rằng Tổng thống Biden hôm thứ Tư bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Các nhà lãnh đạo EU cho biết họ "hạnh phúc" với chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ, tuy nhiên theo một số nguồn tin, các chính trị gia có quan điểm khác nhau về nhiều vấn đề, nhà báo giải thích.

Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2021
Tại sao địa điểm gặp gỡ của hai ông Putin và Biden khiến người ta "ngẩn ra không hiểu"?
"Hoa Kỳ không thông báo cho chúng tôi việc họ tuyên bố tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Putin", - bài báo dẫn lời một trong những quan chức châu Âu.

Hoare nhấn mạnh rằng quyết định này đã khiến Brussels tức giận, đồng thời lưu ý rằng ông Biden cho đến giờ vẫn chưa bổ nhiệm Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên minh châu Âu. Do đó, một số nước châu Âu cảm thấy EU cần thể hiện "sự độc lập chiến lược" của mình trước NATO, nhà bình luận cho biết.

Cuối cùng, tác giả trích dẫn lời của một quan chức cấp cao khác, theo đó, vì những bất đồng này mà châu Âu “nên đi theo con đường riêng của mình”.

Cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16 tháng 6.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала