Hoa Kỳ nêu ra mục tiêu chính về “Dòng chảy phương Bắc -2”

© Ảnh : Nord Stream 2/Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ dự định làm "mọi việc có thể" để ngăn “Dòng chảy phương Bắc -2” trở thành vũ khí chính trị của Moskva, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết tại cuộc báo thường kỳ hôm thứ Tư.
"Mục tiêu của chúng tôi là làm mọi việc, cả với sự trợ giúp của biện pháp trừng phạt lẫn biện pháp ngoại giao <...> để đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” không được sử dụng như một vũ khí chính trị", - ông Price nói với các phóng viên tại cuộc họp báo.

Trước đó, ngày 9/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng kết quả tồi tệ nhất của việc xây dựng đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” đối với Mỹ là quan hệ với Đức sẽ xấu đi và Berlin không có động lực để ngồi vào bàn đàm phán.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Mỹ nói về những hậu quả "tồi tệ nhất" từ việc xây dựng "Dòng chảy phương Bắc -2"

Ngày 16/5, Thủ tướng Đức Merkel kêu gọi hoàn thành sớm việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”, đồng thời nêu rõ chính quyền Đức ủng hộ dự án này.

“Dòng chảy phương Bắc -2” được xây dựng từ Nga đến Đức dọc theo đáy biển Baltic với mục đích cung cấp khí đốt trực tiếp cho châu Âu. Các nước EU chủ yếu ủng hộ và tham gia thực hiện dự án. Các nước Baltic, Ba Lan, Mỹ và Ukraina phản đối dự án này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала