Bộ trưởng Bộ Y tế cùng 13 cán bộ y, bác sĩ trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

© Ảnh : TTXVN - Dương Văn GiangBộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Trong số 499 Đại biểu Quốc hội khoá XV vừa được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố, ngành y tế có 14 đại biểu gồm GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng 13 cán bộ y, bác sĩ công tác tại các bệnh viện, trung tâm phòng chống dịch bệnh...

GS.TS Nguyễn Thanh Long được tín nhiệm cao

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã quyết nghị công bố kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và danh sách 499 người trúng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.  Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử được công bố cho thấy, trong cuộc bầu cử ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đã bầu đủ 500 ĐBQH khóa XV.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Bộ trưởng Y tế lên đường đến Bắc Giang dập dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành bắt đầu giãn cách

Tuy nhiên, quá trình xem xét xác nhận tư cách người trúng cử theo quy định của pháp luật, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã quyết định không xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH khóa XV vì không bảo đảm tiêu chuẩn ĐBQH theo quy định của pháp luật đối với một trường hợp tại đơn vị bầu cử số 1 thuộc tỉnh Bình Dương. Do đó, Hội đồng Bầu cử quốc gia xác định có 499 người trúng cử ĐBQH khóa XV (đạt 99,8%).

Trong số 499 người được xác định trúng cử ĐBQH khóa này có 194 đại biểu do các cơ quan, tổ chức ở trung ương giới thiệu trúng cử; có 301 người trúng cử do các cơ quan, tổ chức ở địa phương giới thiệu; Có 4 người tự ứng cử trúng cử nhiệm kỳ này. Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Tính riêng số đại biểu hoạt động chuyên trách ở Trung ương có 126 trúng cử còn ở địa phương là 67 người.

Trong số 499 ĐBQH khoá này, ngành y tế có 14 đại biểu gồm GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng 13 cán bộ y, bác sĩ công tác tại các bệnh viện, trung tâm phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, 100% cử tri tham dự đều nhất trí giới thiệu GS.TS Nguyễn Thanh Long ứng cử ÐBQH khóa XV.

Các cử tri đánh giá rất cao GS.TS Nguyễn Thanh Long - với vai trò là người đứng đầu ngành y tế đã cùng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế tham mưu tích cực, chủ động các giải pháp về công tác phòng chống dịch COVID-19 với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19. 

Ngành y tế dưới sự dẫn dắt của GS.TS Nguyễn Thanh Long đã có nhiều thành công trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Việt Nam được thế giới khen ngợi về phòng chống dịch, là điểm sáng được ghi nhận khi vừa chống dịch thành công vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội.

Cử tri đặt kỳ vọng, GS.TS Nguyễn Thanh Long được tín nhiệm bầu là ÐBQH khóa XV sẽ góp phần cùng với Quốc hội tham gia xây dựng các chính sách quan trọng của đất nước, đặc biệt là các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Danh sách 14 ĐBQH ngành y tế khoá XV

 1. GS.TS Nguyễn Thanh Long- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trúng cử ĐBQH tỉnh Vĩnh Long. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng là 1 trong 15 thành viên Chính phủ trúng cử ĐBQH khoá này;
 2. TS Lê Văn Khảm- Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế, trúng cử ĐBQH tỉnh Bình Dương;
 3. TS.BSCK II Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, trúng cử ĐBQH TP Hồ Chí Minh;
 4. PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan- Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh, trúng cử ĐBQH TP Hồ Chí Minh;
 5. TS Trần Thị Nhị Hà- Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội, trúng cử ĐBQH TP Hà Nội;
 6. GS.TS Nguyễn Anh Trí- Giám đốc Bệnh viện đa khoa MEDLATEC, trúng cử ĐBQH TP Hà Nội;
 7. PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu- Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trúng cử ĐBQH tỉnh Bình Định;
 8. BSCKI Phạm Thị Kiều- Phó Trưởng Khoa khám sức khoẻ cán bộ, BVĐK tỉnh Đắk Nông trúng cử ĐBQH tỉnh Đắk Nông;
 9. ThS Nguyễn Hoàng Uyên- Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, trúng cử ĐBQH tỉnh Long An;
 10. TS Trần Khánh Thu- Trưởng Khoa Dinh dưỡng- BVĐK tỉnh Thái Bình, trúng cử ĐBQH tỉnh Thái Bình;
 11. PGS.TS Nguyễn Công Hoàng- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, trúng cử ĐBQH tỉnh Thái Nguyên;
 12. TS Lê Văn Cường- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá, trúng cử ĐBQH tỉnh Thanh Hoá;
 13. GS.TS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trúng cử ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế;
 14. TS Nguyễn Văn Dương- Phó Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang, trúng cử ĐBQH tỉnh Tiền Giang.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала