Búp bê "Barbie" bắt đầu được làm từ rác thải nhựa

© AP Photo / Mark LennihanBúp bê "Barbie"
Búp bê Barbie  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Mattel, nhà sản xuất búp bê Barbie của Mỹ công bố xuất xưởng dòng sản phẩm búp bê mới, được làm từ rác thải nhựa tái chế. Công ty đang cố gắng giảm lượng rác thải trên thế giới, giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên, cũng như thu hút người mua đến mức tiêu dùng hợp lý, CNN viết.

Bộ sưu tập búp bê mới thân thiện với môi trường

Bộ sưu tập ba búp bê "Barbie Loves the Ocean" ("Barbie yêu đại dương") khác nhau với chủ đề bãi biển mùa hè do đại diện công ty Mattel công bố sẽ được sản xuất từ rác thải nhựa tái chế được lấy từ bán đảo Baja của Mexico. Với mục đích này công ty sẽ kết hợp với một doanh nghiệp lớn là Envision Plastics chuyên sản xuất nguyên liệu thứ cấp từ các loại nhựa và polyethylene khác nhau. Sáng kiến này giúp cứu bán đảo khỏi các bãi chôn lấp rác thải và giảm lượng rác thải khó phân hủy nguy hiểm cho đại dương. Một con búp bê Barbie làm từ nhựa tái chế sẽ có giá khoảng 10 USD.

Búp bê Barbie  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.10.2020
Nhà sản xuất búp bê Barbie tăng thu nhập nhờ coronavirus
“Chúng ta phải góp phần bảo vệ hành tinh, để nêu tấm gương sản xuất bền vững cho thế hệ tiếp theo. Đây là sứ mệnh xã hội của thương hiệu và là sự tiến hóa của Barbie”, bà Lisa McKnight, - Phó Chủ tịch cấp cao của Mattel cho biết.

Vào tháng 5 công ty đã công bố ra mắt chương trình Mattel Playback, cho phép mọi người gửi đồ chơi cũ có nhãn hiệu của họ đi tái chế để tạo ra các sản phẩm Mattel mới. Dự án bắt đầu với các nhãn hiệu Matchbox (mô hình ô tô bằng nhựa) và đồ chơi MEGA Toys (đồ chơi lắp ghép). Trong tương lai, các sản phẩm khác của công ty cũng sẽ được kết nối với dự án tái chế này.

Công ty đồ chơi 76 tuổi Mattel đã cam kết với khách hàng của mình sẽ sử dụng 100% vật liệu tái chế hoặc có thể tái chế để gia công cả sản phẩm lẫn bao bì vào năm 2030.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала