Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ được bổ sung hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhSu-57
Su-57  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ được bổ sung hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 trong năm nay, một nguồn tin trong ngành công nghiệp máy bay cho biết.

Chiếc máy bay Su-57 sản xuất theo từng đợt đầu tiên đã được bàn giao cho Lực lượng không quân vũ trụ vào cuối năm ngoái.

"Vào cuối năm 2021, chiếc máy bay thứ hai và thứ ba được sản xuất theo từng đợt của thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được bàn giao cho Lực lượng vũ trang LB Nga. Giống như chiếc máy bay sản xuất theo từng đợt đầu tiên, hai chiếc máy bay này sẽ được đưa đến thử nghiệm tại Trung tâm thử nghiệm bay nhà nước ở Akhtubinsk (nằm trên địa bàn Quân khu phía Nam của Nga) ", - nguồn tin của hãng cho biết.

Nguồn tin cho biết "chiếc máy bay đầu tiên vẫn nằm trong Trung tâm thử nghiệm và chưa được chuyển giao cho đơn vị chiến đấu trong thời gian tới".

Máy bay chiến đấu đa chức năng Nga thế hệ thứ năm Su-57 thực hiện chuyến bay trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ quốc tế MAKS-2019 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Nguồn tin nói về việc hiện đại hóa chiến đấu cơ Su-57

Ông cũng nói thêm rằng kế hoạch trước đó là chuyển giao 4 chiếc máy bay chiến đấu mới nhất cho quân đội vào năm 2021.

Hợp đồng mua 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Bộ Quốc phòng Nga được ký kết tại Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế Army-2018. Dự kiến loại máy bay này sẽ được biên chế cho ba trung đoàn không quân.

Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga

Su-57 (tên cũ là PAK FA) là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên biển. Nó thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2010. Su-57 có khả năng siêu cơ động, được trang bị hệ thống điện tử hàng không tối tân, hệ thống vũ khí mới và được chế tạo theo công nghệ tránh bị radar phát hiện (công nghệ tàng hình).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала