Ông Trump yêu cầu ông Biden không ngủ quên trong cuộc gặp với Tổng thống Putin

Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chúc cho Tổng thống đương nhiệm Joe Biden không ngủ quên trong cuộc gặp sắp tới với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
“Chúc may mắn trong cuộc hội đàm với Tổng thống Putin. Đừng ngủ quên trong cuộc họp và xin chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến ông ấy”, - Trump tuyên bố.

Ông Trump từng gọi ông Biden là "Joe ngái ngủ" trong chiến dịch tranh cử năm 2020. Sau đó, ông quyết định tìm một biệt danh mới cho đối thủ của mình, vì nhóm của ông đi đến kết luận rằng biệt danh "Joe ngái ngủ" không có tác dụng để hạ uy tín đối thủ. Đặc biệt, ông Trump muốn khắc sâu trong tâm trí người Mỹ hình ảnh ông Biden như một người mắc chứng lão suy Marasmus (suy nhược thể teo tóp).

Trước đó, bà Hill phu nhân Tổng thống Biden đã kể về việc chuẩn bị quá mức của ông cho cuộc gặp với ông Putin. Bà cũng nói về sự đam mê của Biden đối với chủ đề đối ngoại: ông thường chuẩn bị hàng tuần lễ trước các hội nghị cấp cao. Vào ngày 8 tháng 6, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki lưu ý rằng ông Biden đã "chuẩn bị trong 50 năm” cho cuộc gặp với ông Putin.

Cuộc gặp giữa hai ông Putin và Biden sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Geneva. Điện Kremlin cho biết hai vị Tổng thống dự định sẽ thảo luận về quan hệ Nga-Mỹ, sự ổn định chiến lược, cũng như cuộc chiến chống COVID-19 và giải quyết các xung đột khu vực.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала