Taxi không người lái ở Trung Quốc bắt đầu chở khách

© AFP 2022 / NOEL CELISXe không người lái Trung Quốc.
Xe không người lái Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Theo NTD, kể từ đầu tháng 5, khoảng 10 chiếc taxi không người lái Apollo Go đã hoạt động tại Công viên Shugan ở Bắc Kinh.

Tuyến đường gồm 8 điểm dừng và bao trùm diện tích khoảng 3 km2. Mỗi chuyến đi có giá 30 NDT (khoảng 4,5 USD). Đây là dịch vụ dành cho hành khách từ 18 đến 60 tuổi.

Sau khi nhấn nút “Khởi hành” trên màn hình hiển thị, xe sẽ nhắc hành khách thắt dây an toàn và sẵn sàng cho chuyến đi.

Tại sao Trung Quốc coi trọng sự phát triển của taxi không người lái? - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2020
Taxi robot không người lái đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc

Hệ thống lái xe tự động được giới thiệu bởi tập đoàn công nghệ khổng lồ Baidu của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên không có người điều khiển phía sau tay lái chú ý đến an toàn. Thay vào đó, bộ phận an toàn được lắp đặt ở ghế hành khách phía trước để xử lý trong trường hợp khẩn cấp.

Mọi thứ đều trong tầm kiểm soát

Hành khách có thể quan sát những chiếc xe đang chạy và người đi bộ trên màn hình xe, các tín hiệu được truyền từ camera và nắp ca-pô theo thời gian thực tế.

"Xe tự hành hiện nay kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như camera, radar sóng milimet, radar siêu âm, lidar", - tổng biên tập tạp chí Auto Business Review cho biết.

Hành khách có thể đặt xe bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh và trước khi lên taxi phải quét mã QR để xác minh danh tính.

Baidu đã thử nghiệm xe tự động trên đường từ năm ngoái. Dịch vụ taxi robot đã vận chuyển hơn 210 000 hành khách tại ba thành phố ở Trung Quốc và có kế hoạch mở rộng ra 30 thành phố trong ba năm tới.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала