Nga sẽ xây dựng hai trạm Bắc Cực quốc tế độc đáo

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationNga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực
Nga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2021
Đăng kýZelo
Tại hai vùng của Nga là Okrug tự trị Yamalo-Nenets và Murmansk sẽ xây dựng hai trạm Bắc Cực quốc tế "Snezhinka" (“Bông tuyết”) . Đây là quyết định của Ủy ban Nhà nước về Phát triển Bắc Cực, Phó Thủ tướng Yuri Trutnev cho biết.

Theo cơ quan này, Snezhinka sẽ trở thành một khu phức hợp tự trị hoạt động trên cơ sở năng lượng tái tạo và các nguồn hydro. Phức hợp sẽ bao gồm một số tòa nhà kiểu mái vòm được nối với nhau bằng các lối đi.

Căn cứ mới của Nga ở Bắc cực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Giải thích lý do vì sao Nga khôi phục cơ sở quân sự ở Bắc Cực

Tin làm rõ rằng, cái tên "Snezhinka" (“Bông tuyết”) của tổ hợp có được là vì nhìn từ trên cao các cấu trúc trông giống như một bông tuyết.

Hỗ trợ từ các đối tác nước ngoài

Nikolai Korchunov, một quan chức cấp cao của Hội đồng Bắc Cực của Nga, cho biết Bắc Kinh và Seoul sẵn sàng hợp tác với Nga trong quá trình xây dựng các trạm Bắc Cực quốc tế. Ông nói thêm, Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn cung cấp thiết bị cho dự án này.

Trước đó, được biết các nhà khoa học từ St.Petersburg và Yakutia sẽ tạo ra một phòng thí nghiệm để nghiên cứu hệ thực vật ở Bắc Cực. Phòng thí nghiệm sẽ tiến hành nghiên cứu về các hoạt chất sinh học của tài nguyên thực vật ở vùng cực. Trung tâm cũng sẽ tham gia vào việc tạo ra một kho lưu trữ kép của bộ sưu tập quốc gia về các loại cây trồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала