Tesla đe dọa buộc các blogger Trung Quốc phải xin lỗi

TESLA logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2021
Các blogger Trung Quốc cáo buộc Tesla đang cố gắng dọa họ bằng cách đe dọa khởi kiện. Lý do là các bài đăng về trục trặc xe điện của hãng, theo Financial Times đưa tin.

Vào tháng 6, Tesla đã tạo tài khoản Weibo cho phòng pháp lý ở Trung Quốc của mình.

Gian hàng Tesla tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thượng Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.06.2021
Tesla phải hãm phanh tại Trung Quốc

Một số blogger đã nhận được thư nói họ có thể bị kiện vì tội phỉ báng. Ít nhất hai blogger có tài khoản trên Douyin, phiên bản TikTok Trung Quốc, đã đăng bài xin lỗi vì bình luận về các vấn đề chất lượng xe điện Tesla sau khi nhận được cảnh báo như vậy từ công ty.

Tesla ở Trung Quốc

Theo kết quả của quý đầu tiên, doanh thu Tesla tại Trung Quốc là 3 tỷ USD (30% tổng doanh thu toàn cầu của công ty). Trước đó, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã gọi cho đại diện Tesla để nói về chất lượng và độ an toàn sản phẩm công ty sau các khiếu nại từ khách hàng. Ví dụ, người mua lo lắng về những trục trặc khi lái xe ô tô điện và pin cháy nổ. Người ta đề nghị Tesla cải thiện khả năng điều khiển xe, cũng như tuân thủ luật pháp Trung Quốc và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lượng đơn đặt hàng các sản phẩm của công ty tại Trung Quốc đã giảm nghiêm trọng trong tháng trước, còn 9 800 xe trong tháng 5, giảm so với hơn 18 000 đơn đặt hàng trong tháng 4.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала