Ông Putin chỉ ra vấn đề quan trọng nhất trước cuộc gặp ông Biden

© Sputnik / Sergei Ilyin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trước cuộc gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Geneva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho ý kiến về một trong những vấn đề quan trọng nhất trên quy mô toàn cầu.
«An ninh mạng là một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Bởi vì bất kỳ sự ngừng hoạt động nào của cả hệ thống đều dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Mà đó lại là điều có thể xảy ra», - ông Putin nói trong cuộc phỏng vấn của nền tảng truyền thông đa phương tiện Nga «Smotrim».

Những chủ đề khác

Ngoài ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, ông hy vọng sẽ tạo điều kiện cho những cuộc thảo luận tiếp theo của Nga và Hoa Kỳ về các vấn đề ổn định hạt nhân chiến lược sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Ông lưu ý rằng Nga đang hành xử rất kiềm chế trong quan hệ với Hoa Kỳ và không thực hiện bất cứ động thái nào có thể làm tình hình xấu thêm.

Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.06.2021
Người Mỹ dự đoán ông Biden "sẽ bị knock-out" trong cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi việc Washington gia hạn Hiệp ước Vũ khí tấn công Chiến lược (START-3) là «biểu hiện về tính chuyên nghiệp» của ban lãnh đạo mới ở Mỹ.

«Trong bước đi đầu tiên, ê-kip chính quyền mới do Tổng thống Joe Biden đứng đầu đã gia hạn hiệp ước START-3. Tôi cho rằng đây là bước đi rất quan trọng và có mục tiêu nói chung ... Từ phía Tổng thống Biden, đây hiển nhiên là biểu hiện của tính chuyên nghiệp», - ông Putin nhận xét.

Trước đó, sớm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những mục tiêu của cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала