Tập trận ở Thái Bình Dương, tàu chiến Nga đã theo dõi phát hiện tàu ngầm “đối phương”

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhtàu hộ tống dự án 20.380 "Sovershenniy"
tàu hộ tống dự án 20.380 Sovershenniy - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các tàu và trực thăng thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga trong quá trình tập trận ở vùng biển xa đã theo dõi và truy đuổi một chiếc tàu ngầm của đối phương giả định, như thông báo tại Bộ Quốc phòng Nga.
«Chỉ huy nhóm tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang hội quân ở vùng biển xa đã quyết định tập dượt phát hiện truy đuổi tàu ngầm đối phương khỏi khu vực, bằng lực lượng các tàu hộ tống «Gromky», «Sovershennyi» và «Anh hùng Nga Aldar Tsydenzhapov» tiến hành bắn pháo từ các trạm tự động AK-630 và pháo tàu tổng hợp A-190», - thông báo cho biết.

Huy động 20 tàu nổi, tàu ngầm và tàu hỗ trợ tham gia tập trận

Việc tìm kiếm và theo dõi tàu ngầm đối phương giả định do chiến hạm chống ngầm «Đô đốc Panteleev», khu trục hạm cỡ nhỏ «Nguyên soái Shaposhnikov», ba tàu hộ tống và trực thăng chống ngầm Ka-27PL đảm trách.

Thủy thủ đoàn tàu «Đô đốc Panteleev» đã phát hiện tàu ngầm đối phương và báo cáo với ban chỉ huy nhóm tàu trên chiến hạm «Đô đốc Krylov».

USS Theodore Roosevelt - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Mỹ tăng cường sản xuất tàu mới để đối đầu với Nga ở Thái Bình Dương

Để theo dõi và phân loại tàu ngầm đối phương, Ka-27PL với thiết bị thuỷ âm sonar đã được lệnh cất cánh.

Có lưu ý rằng các nhóm tác chiến hải quân của Hạm đội đã rời điểm căn cứ và khu vực trực chiến, hành tiến khoảng 4 nghìn km trước khi triển khai diễn tập.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia quân sự đã tiết lộ mục tiêu chính trong cuộc tập trận của Hải quân Nga ở Thái Bình Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала