Tổng thống Putin cho biết mục tiêu của cuộc gặp ông Biden

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Pool / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu các mục tiêu khi tiến hành cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.
«Để khôi phục quan hệ, khôi phục các liên lạc cá nhân của chúng tôi, thiết lập cuộc đối thoại trực tiếp, tạo ra những cơ chế với chức năng tương tác hoạt động theo các hướng thể hiện lợi ích chung, những điều đang có mà tôi đã nói đến, và tôi cho rằng không cần phải nhắc lại», -  ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn trên nền tảng truyền thông Nga «Smotrim», khi nói về những trông đợi từ cuộc gặp với ông Biden.
FILE PHOTO: Thủ tướng Nga Vladimir Putin (R) bắt tay Hoa Kỳ Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc gặp của họ tại Moscow ngày 10 tháng 3 năm 2011. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Brussels nổi giận vì cuộc gặp giữa Biden và Putin

Quan tâm chung

Tổng thống Nga nhắc rằng phía Mỹ cũng đang nói về những nội dung tương tự: có hàng loạt vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Đó là sự ổn định chiến lược, các xung đột khu vực, biện pháp bảo vệ môi trường, «quan tâm về môi trường nói chung theo nghĩa toàn cầu», - ông Putin nói rõ.

«Tức là, có những vấn đề mà chúng tôi thực sự có thể cùng làm việc hiệu quả», - Tổng thống nói thêm.

Trong lĩnh vực kinh tế cũng có những quan tâm lợi ích chung, các công ty Mỹ muốn làm việc ở nước Nga, nhưng "người ta xách tai lôi họ ra khỏi thị trường này, là điều khó có lợi cho nền kinh tế Hoa Kỳ", Tổng thống Putin nhận định. 

Giảm bớt luận điệu tiêu cực

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin ghi nhận rằng từ phía Hoa Kỳ đã có sự giảm bớt những lời lẽ tiêu cực chống Nga, đồng thời ông Putin lưu ý rằng không nên tự dối mình mà phấn khởi quá về chuyện này.

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2021
Ông Biden chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Putin như thế nào?
«Trước thềm hội nghị cấp cao, các bên thường cố gắng giảm bớt những lời lẽ tiêu cực nào đó, nhằm tạo ra bối cảnh thuận lợi thích ứng cho công việc. Ở đây chẳng có gì đặc biệt, tôi sẽ không tự huyễn hoặc bằng bất cứ điều gì. Đó là cách tiếp cận chuyên nghiệp», - ông Putin nói.
«Về phần mình, chúng tôi cũng đang làm như vậy», - nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала