Tướng Nga mô tả kịch bản thảm khốc cuộc chiến giả định giữa Nga và NATO

© AFP 2023 / Sergey VenyavskyCuộc tập trận của Quân đội Nga
Cuộc tập trận của Quân đội Nga   - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2021
Cuộc chiến tranh giả định giữa Mỹ hoặc NATO và Nga sẽ là chiến tranh toàn thế giới về phạm vi, kéo dài về thời gian và liên minh về thành phần các bên. Điều này đã được Thượng tướng Sergei Kizyun mô tả khi phát biểu về kịch bản cuộc xung đột vũ trang tiềm năng có thể xảy ra.

Chiến tranh hạt nhân giữa Nga và Mỹ

Ông Sergei Kizyun nói rằng do NATO vượt trội đáng kể về vũ khí thông thường, giai đoạn xảy ra cuộc chiến chỉ sử dụng vũ khí quy ước sẽ rất ngắn. Sau đó, các bên sẽ chuyển sang tấn công hạt nhân.

Chuyên gia nêu lợi thế quan trọng của tên lửa Zircon - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2021
Vì sao Nga tiếp tục gieo rắc nỗi khiếp sợ trong NATO?
"Trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân giữa NATO và Liên bang Nga, hậu quả sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt sẽ không chỉ thảm khốc đối với các quốc gia tham chiến, mà còn đối với tất cả các quốc gia khác của lục địa châu Âu", - Thượng tướng Sergei Kizyun nói.

Vị tướng Nga cho biết, nếu đối phương tiềm năng bắt đầu hoạt động triển khai quân, thì điều đó sẽ bị tình báo của Lực lượng vũ trang Nga phát hiện và rất có thể sẽ được tiết lộ mọi chi tiết có thể. Theo ông, trong những điều kiện như vậy, ngay từ đầu, quân đội Nga có thể thực hiện các cuộc tấn công hạt nhân trình diễn, chẳng hạn như trên vùng biển hoang vắng của biển và đại dương. Nếu điều này không tác động đến hành vi của kẻ thù tiềm tàng, thì cũng không bị loại trừ Nga sẽ sử dụng các đòn tấn công hạt nhân phủ đầu.

Tấn công Moskva

Đầu tháng 6, được biết Mỹ và các đồng minh NATO đang lên kế hoạch "đè bẹp" Nga như thế nào trong trường hợp có thể xảy ra chiến tranh với Moskva. Trong bài viết trên tờ The National Interest, chuyên gia Kris Osborn cho rằng, nhiều khả năng Lầu Năm Góc sẽ cố gắng sử dụng toàn bộ kho vũ khí tiềm năng của liên minh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала