Tổng thống Biden sẽ thảo luận kín với các nhà lãnh đạo NATO về cuộc gặp với ông Putin

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021.
Tổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
Washington (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận kín với các nhà lãnh đạo NATO về Hội nghị thượng đỉnh sắp tới với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ông Biden sẽ đi đến cuộc gặp với sự ủng hộ hoàn toàn của liên minh NATO, theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan.

Joe Biden và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
Vì sao sẽ không có họp báo chung Putin-Biden?
Ông Biden đã đến Brussels (Bỉ) sau Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall của Anh. Tại đây sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 14/6. Vào ngày 16/6, ông Biden sẽ gặp Tổng thống Putin tại Geneva (Thụy Sĩ).

“Ông ấy (Biden) sẽ có cơ hội thảo luận với các đồng minh về ý định của mình trong cuộc trao đổi với Putin. Ông ấy sẽ tiến hành điều đó sau cánh cửa đóng kín”, ông Sullivan cho biết tại cuộc họp báo trên máy bay, trên đường từ Vương quốc Anh đến Bỉ. Người phát ngôn Nhà Trắng đã loan tải điều này.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan cũng cho biết ông Biden sẽ đến Geneva với sự ủng hộ của toàn khối NATO.

Tổng thống Biden sẽ thảo luận kín với các nhà lãnh đạo NATO về cuộc gặp với ông Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
Cờ NATO
“Họ (các nhà lãnh đạo NATO) sẽ lắng nghe các ý định của ông ấy trong Hội nghị thượng đỉnh (với nhà lãnh đạo Nga), và ông Biden sẽ lắng nghe ý kiến của họ. Do vậy, ông ấy sẽ đi đến Geneva với sự ủng hộ hoàn toàn và đồng lòng từ tất cả các đồng minh NATO của chúng tôi”, ông Sullivan nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала