Trung Quốc phản đối sau tuyên bố của G7

© AFP 2022 / Leon Neal Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh.
Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc phản đối mạnh mẽ những tuyên bố chống lại nước này tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh, phát ngôn viên Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại Anh cho biết trong một tuyên bố.

Kết quả hội nghị

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh G7, được tổ chức tại Cornwall, miền nam nước Anh từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6, G7 đã ra thông cáo ủng hộ việc tiếp tục hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề cùng quan tâm, nhưng kêu gọi chính quyền Trung Quốc tôn trọng nhân quyền, đặc biệt ở Tân Cương và Hồng Kông.

Công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 ở Ý. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
G7 tìm kiếm giải pháp thay thế cho "Một vành đai, Một con đường"

Sputnik hôm qua đưa tin cho biết các nhà lãnh đạo G7 nhấn mạnh "tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định ở eo biển Đài Loan và giải quyết hòa bình các vấn đề khu vực", đồng thời bày tỏ quan ngại về tình hình ở Hoa Đông và Biển Đông.

Sự thật bị bóp méo

"Thông cáo sau hội nghị thượng đỉnh G7 chứa đựng sự xuyên tạc về tình hình Tân Cương, Hồng Kông, Đài Loan, thông tin được đưa ra là sự giả dối, cố tình bôi nhọ Trung Quốc. Đây là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế ... Chúng tôi bày tỏ sự bất bình tột độ và phản đối mạnh mẽ", - thông báo viết.

Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc cũng lưu ý việc "dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới, sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn chậm chạp, và những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu đang trở nên rõ ràng hơn".

Ông nhấn mạnh trong bối cảnh đó, cộng đồng quốc tế cần sự thống nhất và hợp tác của tất cả, nhưng hội nghị thượng đỉnh cho thế giới thấy một ví dụ về chính sách chính trị cục bộ và vũ lực, vốn tạo ra đối đầu và chia rẽ một cách giả tạo. Người phát ngôn Đại sứ quán CHND Trung Hoa tại Anh kêu gọi chấm dứt việc vu cáo chống lại Trung Quốc và không can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала