Con dâu của Trump kêu gọi mọi người cầm vũ khí trong tay để đón dân di cư

© AFP 2022 / Samuel Corum/Getty ImagesCon dâu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump.
Con dâu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
Tờ The Daily Telegraph viết, con dâu của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Lara Trump, kêu gọi những người Mỹ sống ở biên giới phía Nam của Hoa Kỳ "tự vũ trang" để đối phó với dòng người di cư từ Trung Mỹ.

Lara Trump, người được cho là sẽ đại diện cho bang Bắc Carolina tranh cử vào Thượng viện Hoa Kỳ vào năm tới,đưa ra những tuyên bố khiêu khích của mình trên Fox News.

Dòng người di cư đông đảo chưa từng có

Những lời của bà vang lên trong bối cảnh dữ liệu được công bố vào tuần trước, theo đó trong vòng tháng trước đã ghi nhận hơn 180 nghìn nỗ lực vượt qua biên giới Mỹ-Mexico, mức cao nhất trong hai thập kỷ.

Donald Trump phát biểu tại CPAC 2011 ở Washington, DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Thảm họa đang đến. Trump nói rằng Hoa Kỳ bị tàn phá bởi những người di cư bất hợp pháp
"Tôi không biết phải nói gì với những người sống ở biên giới phía Nam. Tôi nghĩ tốt hơn là họ nên tự trang bị vũ khí, lấy vũ khí ra và luôn trong tình trạng sẵn sàng. Có thể, họ phải tự mình đứng ra giải quyết vấn đề", - Lara Trump nói.

Theo bà, mọi người không bao giờ nên thực hiện một cuộc hành trình nguy hiểm như vậy tới Hoa Kỳ.

"Điều này thật tồi tệ đối với người Mỹ. Điều này có hại cho những người di cư. Điều này thật tồi tệ ở mọi khía cạnh", - bà nhấn mạnh.

Phản ứng từ bên ngoài

Nhận xét của bà đã vấp phải sự lên án từ các đối thủ chính trị, bao gồm cả đảng viên Đảng Dân chủ Russell Foster, người đang tranh cử vào Quốc hội ở Texas.

"Thật nguy hiểm. Con dâu cựu tổng thống kêu gọi mọi người bắn người nhập cư. Điều này nghe có vẻ còn tồi tệ hơn sau những vụ xả súng hàng loạt ở Texas và những nơi khác trong vài ngày qua. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự gia tăng tội ác thù hận trên khắp đất nước", - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала