Mỹ phóng tên lửa đẩy Minotaur I với ba vệ tinh do thám

CC BY 2.0 / NASA Goddard Space Flight Center / U.S. Air Force Minotaur 1 RocketTên lửa Minotaur-1 của Không quân Hoa Kỳ, mang theo vệ tinh ORS-1 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tại Sân bay vũ trụ Wallops.
Tên lửa Minotaur-1 của Không quân Hoa Kỳ, mang theo vệ tinh ORS-1 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tại Sân bay vũ trụ Wallops. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
WASHINGTON (Sputnik) – Tên lửa đẩy Minotaur I được phóng hôm thứ Ba từ sân bay vũ trụ trên Đảo Wallops, Virginia, với ba vệ tinh do thám của Mỹ, NASA đưa tin.

Nhiệm vụ bí mật

Tên lửa được phóng lúc 09h35 theo giờ Bờ Đông Hoa Kỳ (tức 20h35 Hà Nội). Tên lửa này mang vệ tinh lên quỹ đạo cho Cục Tình báo Hàng không Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ (NRO). Thông tin chi tiết không được tiết lộ vì đây là nhiệm vụ giữ bí mật. Việc phát sóng của NASA được hoàn thành hai phút sau khi phóng, cũng vì lý do bí mật.

SpaceX Falcon 9 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2020
Phóng tên lửa Falcon 9 mang theo nhóm vệ tinh Starlink ở Florida

Theo NRO, đây là lần phóng thứ hai từ bãi phóng Wallops Island vì lợi ích của cơ quan tình báo này trong 12 tháng qua. NRO lưu ý rằng sứ mệnh NROL-111 sẽ giúp "bảo vệ Mỹ và các đồng minh của họ 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm".

Tên lửa đẩy Minotaur I bốn giai đoạn được phát triển bởi Tập đoàn Northrop Grumman.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала