Nhà báo Mỹ nói về loại vũ khí của Nga mà Tổng thống Biden cần cảnh giác

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Trevor Filsett, tác giả của ấn bản Mỹ trên tờ The National Interest đã nêu tên những vũ khí của Nga mà Tổng thống Mỹ Joe Biden nên cảnh giác.

Filset nhắc lại rằng Tu-160 (Blackjack theo mã của NATO) có kích thước khổng lồ. Nó được chế tạo sau phát triển của máy bay ném bom B-1 Lancer ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, máy bay Nga vẫn là máy bay hạng nặng nhất và lớn nhất thế giới, vượt xa đối thủ Mỹ, tác giả viết.

Máy bay ném bom kỷ lục

Ông lưu ý rằng: thời Liên Xô, Tu-160 đã phá vỡ một số kỷ lục khổng lồ về tốc độ, trọng lượng cất cánh (275 tấn), cũng như độ cao chuyến bay với nhiều tải trọng nặng khác nhau.

Chuyến bay huấn luyện chiến đấu của máy bay tên lửa chiến lược Tu-160 từ sân bay Engels-2. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2021
Tu-160 của Nga thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên biển Baltic
"Có thể nhờ vào danh sách thành tích đáng kinh ngạc này mà chiếc máy bay ném bom hiện vẫn còn trong biên chế của Không quân Nga ngày nay", - Filset lý luận.

Tác giả nêu rõ: Moskva đã hiện đại hóa Tu-160 một cách nghiêm túc trong những thập kỷ qua, chủ yếu là về thiết bị điện tử.

Ông nhắc lại sự kiện cụ thể: vào năm 2010, các phi công Nga đã "bay 18 nghìn km trong một máy bay ném bom với hai lần tiếp nhiên liệu trên không". Filset kết luận rằng trong khi những chiếc máy bay này "không có nghĩa là mới", chúng vẫn tiếp tục thiết lập kỷ lục.

Trước đó Sputnik viết rằng ở Mỹ, Tu-160 của Nga được gọi là cỗ xe tải mang tên lửa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала