- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nhật Bản cung cấp miễn phí một triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 cho Việt Nam

© Ảnh : POOL / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi
Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản dự định ngày thứ Tư 16/6 gửi sang Việt Nam một lô hàng gồm 1 triệu liều vắc xin ngừa coronavirus để giúp Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho biết trong một cuộc họp báo.
 “Tính đến tình hình lây lan của coronavirus và tốc độ tiêm chủng tại Việt Nam, chúng tôi đã quyết định gửi sang đó lô vắc xin AstraZeneca gồm 1 triệu liều được sản xuất ở Nhật Bản”, - ông Motegi nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý rằng việc cung cấp miễn phí vắc xin đến Indonesia, Thái Lan, Philippines và Malaysia cũng đang được thảo luận. Nếu việc này được thỏa thuận thì các chuyến hàng có thể được thực hiện sớm nhất là vào tháng Bảy.

Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Việt Nam sẽ nhận 20 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga

Việt Nam là nước thứ hai được Nhật Bản hỗ trợ vắc xin ngừa coronavirus. Trước đó, 1,24 triệu liều vắc xin AstraZeneca đã được chuyển đến Đài Loan.

Tại Việt Nam, đất nước cho đến nay được coi là thành công vượt qua đại dịch, dịch bệnh coronavirus bắt đầu gia tăng mạnh từ tháng 4, tỷ lệ tiêm chủng mới chỉ vào khoảng 1% dân số.

Nhật Bản đã phê duyệt vắc xin AstraZeneca và tự đảm bảo cho mình bằng hợp đồng cung cấp 120 triệu liều, đủ để tiêm chủng cho 60 triệu người. Tuy nhiên, trước thông tin có nguy cơ hình thành cục máu đông nên Nhật Bản không sử dụng loại vắc xin này ở nước mình. Nhưng kể cả khi không dùng AstraZeneca, các hợp đồng cung cấp vắc xin Pfizer và Moderna đã được ký kết vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân Nhật Bản trên 16 tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала