Ông Biden dự định nói với Tổng thống Putin về chỉ giới đỏ không được vượt qua

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông sẽ nói rõ với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng hai quốc gia có những lĩnh vực để hợp tác, nhưng cũng có những chỉ giới đỏ không nên vượt qua.
“Tôi xin nói rằng tôi sẽ nói để Tổng thống Putin hiểu được có những lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác nếu ông ấy lựa chọn hợp tác, còn nếu ông ấy lựa chọn không đi theo con đường hợp tác và cư xử như trước đây ông ấy vẫn làm..., thì chúng tôi sẽ đáp trả điều đó", - ông Biden nói tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels.
“Ở những lĩnh vực hai nước không có sự nhất trí, chúng tôi cần phải vạch rõ chỉ giới đỏ”, - Biden nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng sự tương tác giữa Nga và Mỹ đáp ứng lợi ích của hai nước và lợi ích của toàn thế giới.

Tổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.06.2021
Tổng thống Biden sẽ thảo luận kín với các nhà lãnh đạo NATO về cuộc gặp với ông Putin

Đồng thời nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng "ông sẽ là người cuối cùng tiết lộ với báo chí thế giới việc ông sẽ đàm phán với đối thủ hoặc với những người có thể thể trở thành đối thủ như thế nào".

Hội nghị thượng đỉnh ở Geneva

Hai nhà lãnh đạo của Liên bang Nga và Hoa Kỳ sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16/6. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ đầu tiên kể từ cuộc gặp của ông Putin với ông Donald Trump tại Helsinki vào tháng 7/2018. Như Điện Kremlin đã thông báo trước đó, tại cuộc gặp, hai ông Putin và Biden sẽ thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ Nga-Mỹ sau này, chủ đề ổn định chiến lược, cũng như các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm cả sự tương tác trong cuộc chiến chống đại dịch. Cuộc hội đàm sẽ diễn ra tại biệt thự La Grange.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала