- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng Hun Sen: Ba triệu người Campuchia đã được chủng ngừa chống COVID-19

© AFP 2023 / Tang Chhin SothyTiêm chủng hàng loạt chống coronavirus bằng vắc xin Sinopharm của Trung Quốc ở tỉnh Kandal, Campuchia.
Tiêm chủng hàng loạt chống coronavirus bằng vắc xin Sinopharm của Trung Quốc ở tỉnh Kandal, Campuchia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ba triệu người Campuchia đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin chống coronavirus, Tân Hoa xã đưa tin, dẫn lời Thủ tướng Hun Sen hôm thứ Ba.
"Đến nay, 3 triệu người đã được tiêm chủng, chiếm 30% trong số 10 triệu người trưởng thành ở Campuchia cần được tiêm chủng. Đây là một thành công lớn", Thủ tướng Hun Sen nói.

Tân Hoa xã cho biết rằng 2,5 triệu người trong số 3 triệu người đã được tiêm cả hai liều vắc xin này.

 Phnom Penh, Campuchia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Thủ đô Phnom Penh dỡ bỏ phong tỏa, COVID-19 ở các tỉnh Campuchia đã giảm lây lan

Nữ công dân vương quốc là người tiêm vắc xin thứ ba triệu đã nhận được phần thưởng tiền mặt từ chính phủ với số tiền 2500 USD.

Tiêm phòng ở Campuchia

Chiến dịch tiêm chủng tại Campuchia bắt đầu từ ngày 10/2. Các nhà chức trách đã phê duyệt sử dụng vắc xin Trung Quốc Sinopharm, Sinovac, cũng như vắc xin AstraZeneca của Anh-Thụy Điển, Tân Hoa xã cho biết.

Hôm thứ Ba, các bác sĩ địa phương báo cáo có 495 ca nhiễm coronavirus mới, số ca được phát hiện trong suốt giai đoạn dịch là 39.464 người. Số người chết tăng thêm 13 người, lên đến 361 người.

Trước đó Sputnik đã viết rằng người tiêm chủng thứ một triệu ở Campuchia đã nhận được phần thưởng bằng tiền từ Thủ tướng Hun Sen.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала